Vật thể giống mìn vứt lại ở trước cửa hàng bán xe gắn máy chỉ là bình hơi chứa khí sử dụng trong pháo giấy do một đôi nam nữ trong lúc đùa giỡn bỏ lại.

Liên quan đến vụ một vật nghi mìn vứt trước cửa hàng bán xe gắn máy ở TP Huế (Thừa Thiên -Huế), đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế, xác nhận đã mời đối tượng bỏ lại vật thể này đến cơ quan công an làm việc.

1.jpg
Vật thể này chỉ là bình hơi chứa khí dùng trong pháo giấy

Theo đại tá Long, sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã phối hợp với cơ quan quân sự đến phong tỏa hiện trường, điều tra xác minh vật thể này và tìm đối tượng liên quan. Cơ quan công an đã trích xuất camera của cửa hàng bán xe gắn máy Thuận Phát (số 134 đường Nguyễn Huệ) - vị trí có vật thể nghi mìn bỏ lại để điều tra làm rõ. Qua đó xác minh vào khoảng 19 giờ 30 phút giờ ngày 23-9, trước cửa hàng này xuất hiện một đôi nam - nữ đi xe gắn máy đến trú mưa ở vỉa hè. Đối tượng nam đã cầm một vật giống quả mìn và có hành động đùa giỡn với người bạn gái. Ít phút sau thì đôi nam nữ này rời khỏi vị trí trú mưa, bỏ lại vật thể giống quả mìn.

 

1a.jpg
Cơ quan quân sự chuyển vật thể giống mìn đi khỏi hiện trường

Đại tá Long cho biết cơ quan công an đã mời đôi nam nữ này lên để làm việc gồm Nguyễn Quang S. (SN 1993) và bạn gái là Nguyễn Thị Ng. (SN 1996) đều trú tại phường Hương Long (TP Huế). Hai người này khai rằng, vào tối cùng ngày họ có đi xem múa lân ở địa bàn TP Huế và có lượm được một vật giống quả mìn do đoàn lân vứt đi, sau đó mang về. Trên đường đi về, đôi nam nữ này gặp mưa nên vào trú tại vỉa hè đường Nguyễn Huệ, đoạn trước cửa hàng bán xe máy Thuận Phát.

"Chúng tôi kiểm tra và xác minh vật thể giống mìn này là bình hơi chứa khí dùng trong pháo giấy nhằm tạo sức ép bung giấy ra do một đoàn múa lân sử dụng. Đôi nam nữ này nhặt được và họ đưa về đùa giỡn chứ không có mục đích gì xấu" - đại tá Long thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ ngày 24-9, nhân viên cửa hàng bán xe gắn máy phát hiện một vật thể giống mìn vứt trước vỉa hè nên đã báo với cơ quan chức năng. Khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng công an, quân sự TP Huế đã tiến hành di dời vật thể này về xử lý.
 
Theo Người Lao Động