massage-3-15529827795221840143824-crop-15529827854571953787542.jpg

Theo một tuyên bố từ Văn phòng Tổng thống vào thứ Hai, Tổng thống nhận định vụ việc này bao gồm "các cáo buộc mạnh mẽ về sự đồng tình, hậu thuẫn và bao che" cho các câu lạc bộ của cảnh sát và các quan chức thuế, và sẽ là một "cú sốc lớn" nếu đó là sự thật.
 
Vụ bê bối đã gây tổn hại cho danh tiếng của ngành công nghiệp K-pop – vốn được Hàn Quốc chú trọng "truyền bá", bên cạnh xuất khẩu điện thoại Samsung. Seungri, một thành viên của nhóm nhạc nam Big Bang gồm năm người, đã bị cảnh sát thẩm vấn sau khi đài truyền hình địa phương SBS tố cáo rằng anh ta có thể đã dắt mối gái mại dâm cho khách tại một câu lạc bộ ở quận Gangnam. Đài MBC cho hay, vào tháng trước, có dấu hiệu ma túy đã được sử dụng tại một câu lạc bộ khác nơi Seungri là giám đốc điều hành.
 
Seungri đã phủ nhận hành vi sai trái, tuy nhiên, vẫn chưa bị buộc tội. Vụ bê bối trầm trọng hơn khi đài SBS đưa tin trong tháng này rằng Jung Joon-young, một nghệ sĩ K-pop nổi tiếng khác, đã gửi cho Seungri và một số người khác một tin nhắn trò chuyện cùng đoạn video quay lén cho thấy anh ta quan hệ tình dục với một người phụ nữ. Jung, người cũng đang bị điều tra, đã xin lỗi và thừa nhận các cáo buộc, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.
Theo CafeF