Diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk), giải bóng đá futsal phong trào lần thứ 7, năm 2018, do Cty CP Bình Điền - Mekong phối hợp với Đài PT&TH Đăk Lăk tổ chức, quy tụ 18 đội bóng (12 đội nam và 6 đội nữ) do các đại lý phân phối phân bón Bình Điền - Mekong trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên tập hợp.
5-1-1.jpg
 BTC trao giải cho các đội xuất sắc
 
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, không kém phần quyết liệt, 2 đội bóng Đại lý Hiệp Phát (nam) và Bình Điền- Mekong (nữ) đã đoạt cúp vô địch. Các đội Cty TNHH TM-DV Anh Thi, Cty TNHH Bảo Anh (nam); Đại lý Huy Chính, Cty TNHH Mai Thành (nữ) đoạt các giải nhì, ba. Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân cho tiền đạo xuất sắc, thủ môn xuất sắc, vua phá lưới… đặc biệt, 2 cầu thủ Văn Duy (nam) - đội Anh Thi; Phương Trúc (nữ) - đội Mai Thành được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải.  

Sân chơi thể thao phong trào lành mạnh

Theo ông Phan Hùng Cường, GĐ Cty CP Bình Điền - Mekong, Phó ban Tổ chức giải, thể theo nguyện vọng của các đại lý phân phối phân bón Đầu Trâu tại các tỉnh thành Tây Nguyên muốn có một sân chơi thể thao phong trào để rèn luyện sức khỏe, mở rộng giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các nhà phân phối phân bón trên địa bàn với nhau và với Cty CP Phân bón Bình Điền - Mekong; đồng thời có một địa chỉ tin cậy để đóng góp chút ít tấm lòng tri ân của mình vào quỹ xây dựng “Mái ấm Bình Điền” giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn sớm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo… nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5/2012, giải bóng đá futsal tranh cúp Bình Điền - Mekong đã được tổ chức tại thành phố cao nguyên đầy nắng và gió - Buôn Ma Thuột. Từ đó, cứ vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác, giải đã tạo ra không khí tưng bừng, náo nhiệt ở một góc phố núi trung tâm Tây Nguyên.

“Năm nay là lần tổ chức thứ 7, giải đã thật sự trở thành một sân chơi bóng đá mini phong trào hàng đầu ở Tây Nguyên. Số lượng các đội tham gia ngày càng tăng qua các năm (từ 4 đội mùa đầu tiên, đến 18 đội năm 2018) đã khẳng định được vị thế và sức hút của giải”, ông Phan Hùng Cường nói.  

Có ý nghĩa nhân văn

Ông YNang Êban, Phó GĐ Đài PT&TH Đăk Lăk, Trưởng ban Tổ chức giải, khẳng định: “Việc duy trì giải đấu thể thao phong trào này là nỗ lực rất lớn của 2 đơn vị, nhất là Cty CP Bình Điền - Mekong. Được tổ chức ngày càng chặt chẽ, chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng lên, nhiều đội đá rất hay, không kém các cầu thủ chuyên nghiệp là mấy, nên uy tín của giải đã vượt ra ngoài ranh giới các tỉnh Tây Nguyên. Năm nay có một đội tại Long Xuyên (An Giang) tham gia. Một số đại lý phân bón Bình Điền tại các tỉnh miền Trung cũng đã ngỏ ý tham gia vào các mùa giải tới”.

Tổ chức được một đội bóng để đi thi là chuyện không dễ dàng, nhưng nhiều đại lý phân bón đã không quản ngại khó khăn, phức tạp, tốn kém, quyết tâm tham gia giải.

Bà Bùi Thị Ngọc Trang, Phó GĐ Cty TNHH Mai Thành, ở Đắk Mil, Đắk Nông, “bà bầu” đội bóng đá nữ Mai Thành, cho biết: “Mai Thành tổ chức đội bóng cho chị em nhân viên tập luyện, thi đấu chủ yếu để có sức khỏe, làm việc cho tốt. Qua đây, chúng tôi cũng có một nơi tin cậy để mỗi năm đóng góp một chút tiền vào quỹ Mái ấm Bình Điền, như là dịp để bày tỏ lòng tri ân với bà con nông dân nghèo vậy”.

Ông Trần Văn Yên, chủ DN tư nhân Bình Yên, ở thị trấn Buôn Chấp, huyện Krông Ana, Đăk Lăk thành thật: “Tổ chức đội bóng, đi thi, doanh nghiệp có tốn kém về thời gian, tài chính thật, nhưng bù lại có được cái sân chơi cho cán bộ, nhân viên rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi rất lành mạnh và bổ ích. Doanh nghiệp lại có chỗ tin cậy để đóng góp mỗi năm một ít tiền vào quỹ vì người nghèo. Rất đáng làm”.

Anh Nhữ Ngọc Thạch, cầu thủ của đội bóng FC Đức Thịnh - Biogreen, nói: “Tôi làm nhân viên ở cửa hàng phân bón Nguyễn Thế Thiện, do ham mê thể thao và thiết thực rèn luyện sức khỏe nên tham gia luyện tập và thi đấu 3 mùa bóng rồi. Tham gia giải đấu chúng tôi học hỏi được nhiều thứ lắm, nhất là tinh thần thể thao lành mạnh, ý thức tập thể, sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau. Chúng tôi mong giải được duy trì để mỗi năm có một dịp thi đấu hào hứng như thế này”.

Mỗi mùa giải BTC đều nhận được tiền đóng góp của các đại lý, nhà hảo tâm vào quỹ từ thiện của giải. Năm nay là hơn 100 triệu đồng. BTC giải đã xây dựng, mỗi năm được từ 3 đến 4 căn nhà, mỗi căn 40 triệu đồng.

“Mong muốn tạo dựng được một sân chơi thể thao phong trào lành mạnh cho mọi người, nhất là bà con nông dân giữa đại ngàn Tây Nguyên xa xôi; lại quyên góp được tiền xây dựng mái ấm nghĩa tình giúp những người nghèo khó, gặp hoạn nạn, dù mỗi năm chỉ đủ xây dựng một vài căn nhà, chúng tôi cũng quyết duy trì giải đấu này”, ông Phan Hùng Cường, TGĐ Cty CP Bình Điền - Mekong, Phó ban Tổ chức giải, nói.

Theo Nông Nghiệp