Ghi nhận của PV, qua thống kê sơ bộ ban đầu có 81 bè cá của người dân bị thiệt hại với số lượng cá chết trên 450 tấn...

Theo Chi cục Thủy sản - Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, sau khi xảy ra việc hàng trăm tấn cá của các hộ dân nuôi cá bè trên sông La Ngà (thuộc xã La Ngà, huyện Định Quán) bỗng nhiên chết đen đặc mặt nước, ngành chức năng của tỉnh đã tiến hành lấy 13 mẫu nước tại khu vực cá bè chết gửi đến Trung tâm dịch vụ phân tích môi trường TP.Hồ Chí Minh để phân tích; đồng thời Chi cục cũng gửi 4 mẫu cá đến Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II - Bộ NN-PTNT để xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông La Ngà.

Ghi nhận của PV, qua thống kê sơ bộ ban đầu có 81 bè cá của người dân bị thiệt hại với số lượng cá chết trên 450 tấn. Trước tình trạng cá chết hàng loạt tại làng cá bè La Ngà từ đêm 21/5, hôm nay Đoàn công tác của huyện Định Quán và 2 xã Phú Ngọc, La Ngà tiếp tục khảo sát về tình hình thiệt hại. Đến nay vẫn đang còn tiếp tục còn tình trạng cá tự nhiên bên ngoài chết nổi mặt nước. Địa phương cũng đang tích cực vận động thương lái tham gia tiêu thụ cá chết cho người dân làm phân bón nhằm giảm thiệt hại.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra các nguồn thải nghi vấn của các doanh nghiệp phía thượng nguồn sông La Ngà, thuộc địa bàn huyện Định Quán. Hiện nguyên nhân khiến cá chết vẫn đang được các ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh hàng trăm tấn cá bè trên sông La Ngà chết trắng:
4-1-1.jpg
4-2.jpg
4-3.jpg
4-4.jpg
4-5.jpg
4-6.jpg


 

Theo Nông Nghiệp