Hotline: ‎0902 793 966
Thứ hai, ngày 18/12/2017
 • Rau quả hướng đến mục tiêu 7 tỷ USD

  Rau quả hướng đến mục tiêu 7 tỷ USD

  Theo dự báo, đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam sẽ gấp hơn 2 lần hiện nay, đạt 7 tỷ USD. NNVN đã có cuộc phỏng vấn GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Trồng trọt về cách làm để đạt được mục tiêu kỷ lục này.

 • Thanh long Bình Thuận lao đao vì giá sụt giảm kỷ lục

  Thanh long Bình Thuận lao đao vì giá sụt giảm kỷ lục

  Giá thanh long của tỉnh Bình Thuận giảm hơn một nửa (15.000 đồng/kg giảm còn 6.000 đồng/kg) so với cùng kỳ năm ngoái khiến người trồng thanh long tỉnh này lâm cảnh lao đao, thua lỗ nặng.

 • Hồ tiêu đến lúc phải thay đổi

  Hồ tiêu đến lúc phải thay đổi

  Chỉ còn 1 tháng nữa là người trồng tiêu bước vào vụ thu hoạch mới, trong bối cảnh giá hạt tiêu vẫn ở mức thấp. Xu hướng giá thấp có thể sẽ còn duy trì trong nhiều năm tới do sản lượng tăng cao trên toàn cầu.

 • Quảng Ngãi tìm lối ra cho dưa hấu

  Quảng Ngãi tìm lối ra cho dưa hấu

  Ngày 6/12, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin quy định của thị trường Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu nhập khẩu.

 • Doanh nghiệp kêu phiền toái vì Bộ Nông nghiệp kiểm tra chồng chéo

  Doanh nghiệp kêu phiền toái vì Bộ Nông nghiệp kiểm tra chồng chéo

  Nhiều doanh nghiệp phàn nàn về tình trạng kiểm tra nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chồng chéo, gây khó khăn...

 • Sầu riêng - trái cây bạc tỷ

  Sầu riêng - trái cây bạc tỷ

  Nếu vụ thuận từ tháng 5-7 âm lịch sầu riêng có giá bán từ 35.000-40.000 đồng/kg thì vụ nghịch từ rằm tháng chín đến tháng giêng năm sau sẽ có giá từ 80.000 -120.000 đồng/kg.

 • Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc chiếm 75,6%

  Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc chiếm 75,6%

  Từ đầu năm tới hết tháng 11/2017, kim ngạch xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc chiếm đến 75,6% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành.

 • Xuất khẩu cá tra sang Tây Ban Nha giảm tới hơn 70%

  Xuất khẩu cá tra sang Tây Ban Nha giảm tới hơn 70%

  Hiệp hội chế biết xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, riêng 10 tháng đầu năm xuất khẩu cá tra sang Tây Ban Nha đã giảm trên 70% và dự đoán cả năm sẽ giảm khoảng 60-75% so với năm 2016.

 • Quảng Ngãi: Trồng thử nghiệm cây gai xanh

  Quảng Ngãi: Trồng thử nghiệm cây gai xanh

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa đồng ý việc Công ty CP Nông lâm nghiệp 24/3 trồng thử nghiệm để theo dõi, đánh giá, nhận xét tính phù hợp, hiệu quả của cây gai xanh trên địa bàn tỉnh.

 • Nghịch lý có đất không cần, cần đất không có!

  Nghịch lý có đất không cần, cần đất không có!

  Rất đau xót khi nhìn đất nông nghiệp đang bị bỏ hoang hoặc không được tận dụng, phát huy hiệu quả triệt để. Đáng nói là, tình trạng này sẽ không dừng lại. 

 • Tây Nguyên "đau đầu" vì cà phê bung hoa lúc đang thu hoạch

  Tây Nguyên

  Hiện tại, bà con nông dân Tây Nguyên đang bước vào giai đoạn thu hoạch rộ cà phê niên vụ 2017-2018. Tuy nhiên điều nông dân đang “đau đầu” không phải vì năng suất, giá cả mà chính là do cà phê bung hoa sớm.

 • Nở rộ kinh doanh thực phẩm online: Chất lượng ai kiểm soát?

  Nở rộ kinh doanh thực phẩm online: Chất lượng ai kiểm soát?

  Xu hướng tiêu dùng online hiện đã khá phổ biến trong giới công sở nói riêng và trong giới trẻ nói chung. Cũng bởi vậy mà bán hàng trên các diễn đàn mạng, các trang website… đang trở thành phổ biến. Thậm chí, nhiều shop buôn bán uy tín trên các diễn đàn mạng thu nhập còn cao hơn các cửa hàng có mặt ...

 • Tây Nguyên 'đau đầu' vì cà phê bung hoa lúc đang thu hoạch

  Tây Nguyên 'đau đầu' vì cà phê bung hoa lúc đang thu hoạch

  Hiện tại, bà con nông dân Tây Nguyên đang bước vào giai đoạn thu hoạch rộ cà phê niên vụ 2017-2018. Tuy nhiên điều nông dân đang “đau đầu” không phải vì năng suất, giá cả mà chính là do cà phê bung hoa sớm.

 • Hy vọng tết của thủ phủ mai cảnh miền Trung đã bị 3 trận lũ nhấn chìm!

  Hy vọng tết của thủ phủ mai cảnh miền Trung đã bị 3 trận lũ nhấn chìm!

  Xã Nhơn An (TX An Nhơn, Bình Định), nơi được mệnh danh thủ phủ mai cảnh của miền Trung với khoảng vài triệu cây mai, trong hơn 1 tháng qua đã 3 lần bị nhấn chìm trong lũ...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
go top