Ngoài sách vở, sữa hộp giấy có thể được coi là bạn đồng hành quen thuộc trong chiếc cặp của con khi đến trường. Đó chính là sự quan tâm chăm sóc tận tình mà mẹ dành cho trẻ, giúp con bổ sung dinh dưỡng tức thời. Tại sao các mẹ hiện đại ngày nay lại thân thiết với sữa hộp giấy như thế?

Hộp giấy - phương pháp bảo quản phổ biến

Chị Hạnh Dung (38 tuổi, TP HCM) cho biết: "Bé nhà tôi hiếu động lắm, nếu sữa đựng trong chai thủy tinh thì khó còn nguyên vẹn để con uống và chắc sẽ dễ bị hư hỏng. Đối với tôi, sữa hộp giấy là bước tiến đáng kể của việc đóng gói thực phẩm, vậy tại sao phải từ chối để cuộc sống của chúng ta tốt hơn, con được thưởng thức chất lượng sữa tốt nhất".

2-1.jpg

Chọn lựa sữa phù hợp và đầy đủ dinh dưỡng cho con là nỗi lo lắng chung của các mẹ

Đó chính là mối quan tâm chung của các bà mẹ khi lựa chọn sữa cho con. Tuy nhiên, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi loại sữa con uống được bảo quản trong hộp giấy Tetra Pak - sản xuất bởi tập đoàn Thụy Điển trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm. Uy tín của Tetra Pak được khẳng định khi là đơn vị đồng hành cùng chương trình Sữa học đường trên toàn thế giới trong suốt gần 60 năm qua. Ước tính có gần 77 triệu học sinh tại 58 quốc gia đang uống sữa trong hộp giấy Tetra Pak.

Ngoài ra, Tetra Pak luôn áp dụng công nghệ chế biến và đóng gói với chất lượng đồng nhất trên toàn cầu. Đó chính là công nghệ tiệt trùng UHT giúp loại bỏ các vi sinh vật trong sữa ở nhiệt độ cao trong 4 giây, sau đó làm lạnh đột ngột để đảm bảo các vi khuẩn vốn có trong sữa bị loại bỏ nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng. Tiếp đến, sữa sẽ được đem đi hàn kín trong điều kiện hoàn toàn vô trùng. Điểm mấu chốt để bảo quản chất lượng sữa chính là thiết kế hộp giấy 6 lớp siêu nhẹ, bền, dai, thân thiện với môi trường, dễ dàng vận chuyển. Nhờ công nghệ đặc biệt này, sữa có thể được bảo quản đến 6 tháng mà không cần trữ lạnh, không bị xâm nhập bởi ánh sáng, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài mà vẫn giữ nguyên hương vị, kết cấu và hàm lượng dinh dưỡng.

Làm thế nào để biết sữa của con được an toàn cùng hộp giấy Tetra Pak?

Với những ưu điểm vượt trội trên, chắc hẳn mẹ sẽ thắc mắc về cách nhận diện đâu là hộp giấy của Tetra Pak. Rất đơn giản, mẹ chỉ cần tìm logo Tetra Pak nền trắng chữ xanh trên hộp sữa là đã có thể yên tâm về hộp sữa bé uống. Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý chọn những hộp sữa còn nguyên vẹn, không bị biến dạng hay có dấu hiệu bị rò rỉ. Chỉ mất vài giây để tìm dấu hiệu nhận biết đơn giản cũng như kiểm tra tình trạng hộp, mẹ đã cho bé cơ hội sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, dinh dưỡng.

Chị Phương Thanh (29 tuổi, Đồng Nai) chia sẻ: "Mỗi cuối tuần khi cả nhà đi siêu thị, hai bé nhà tôi được tự chọn sữa mang theo đến trường. Được vợ chồng tôi dạy tự lập từ nhỏ, các con tự chọn sữa theo sở thích của mình, không quên kiểm tra hộp sữa có logo bao bì Tetra Pak hay không như lời ba mẹ hướng dẫn, nếu không có, hai bé cũng hạn chế chọn lựa".

Tại Việt Nam, Tetra Pak là một trong những đối tác đáng tin cậy trong chương trình Sữa học đường. Tập đoàn này hiện đang hỗ trợ kỹ thuật, tập huấn, truyền thông cho chương trình Sữa học đường tại 10 tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Theo ước tính, đã có khoảng 1 triệu học sinh từ mẫu giáo đến tiểu học đã và đang thụ hưởng chương trình.


Theo Người Lao Động