Giá vàng phiên 15/11 không giữ nổi đà tăng và quay đầu giảm lần đầu tiên sau 2 phiên “leo dốc” trước đó, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ hồi phục.
 
1504689720-1-1.jpg
 
Giá vàng giao tháng 12 giảm 5,20 USD, tương đương 0,4%, xuống 1.277,70 USD/ounce.
 
bizlive-gold1_ukgy.jpg
  Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz
 
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.279 USD/ounce, giảm nhẹ so với mức chốt phiên hôm thứ Ba là 1.279,80 USD/ounce.
 
bizlive-gold2_iqdf.jpg
Biểu đồ: Kitco
 
Trong khi đó, đồng đô la Mỹ lấy lại phần nhiều đà sụt giảm trong các phiên trước trong bối cảnh lo ngại về tiến triển của gói cải cách thuế và số liệu về lạm phát Mỹ vẫn phủ bóng thị trườn tài chính.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, đang giao dịch ở mức 93,791 điểm khi thị trường vàng đóng cửa, không biến động nhiều so với phiên trước nhưng thoát khỏi mức đáy trong phiên.

Chỉ số giá tiêu dùng lõi trong tháng 10 tăng 0,2%, được cho là sẽ giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên kế hoạch tăng lãi suất trong tháng 12 và năm sau. Trong khi đó, doanh số bán lẻ tăng nhẹ trong tháng 10.

Thị trường tài chính ngày càng lo ngại về khả năng gói đề xuất thuế của chính quyền Trump không được thông qua trước cuối năm nay, khiến đồng USD mất giá từ đầu tháng và thị trường chứng khoán kém sôi động. Các yếu tố này đã giúp giá vàng tăng 0,6% từ đầu tháng.

Trong khi đó, các thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa đang xem xét dỡ bỏ quy định về bảo hiểm cá nhân thuộc chính sách Obamacare trong gói dự thảo cải cách thuế. Điều này sẽ khiến dự thảo khó được chấp nhận hơn ở Thượng viện.

Carsten Fritsch, chiến lược gia hàng hóa tại Commerzbank, cho biết có tin đồn trên thị trường về sự liên hệ giữa khó khăn về tài chính của Venezuela với lực bán vàng. Venezuela được cho là đã đổi 180 tấn vàng với các ngân hàng đầu tư kể từ năm 2015 để đổi lấy các khoản vay.

“Nhiều khả năng số vàng này đã được bán ra sau khi Venezuela không trả được các khoản vay. Đà suy yếu của giá vàng vẫn hiển hiện dù đồng USD mất giá đáng kể trong bối cảnh tăng trưởng GDP của Đức khả quan”, Fritsch nói.


Theo Bizlive