Chiều ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Gia Lai đã bắt quả tang cơ sở kinh doanh sầu riêng ông Nguyễn Đức Trọng (trú tại 162/76 đường Trường Chinh, TP. Pleiku) đang nhúng sầu riêng vào các xô đựng dung dịch lạ.


Theo đó, khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã ập vào kiểm tra cơ sở kinh doanh sầu riêng của ông Nguyễn Đức Trọng khi cơ sở này đang thực hiện hành vi nhúng sầu riêng vào các xô đựng dung dịch hóa chất lạ.

sau-rieng-nhung-hoa-chat.jpg


Công an bắt quả tang cơ sở sử dụng hóa chất làm chín sầu riêng


Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang tiến hành nhúng khoảng 200 quả sầu riêng có tổng khối lượng hơn 300 kg. Ngay lập tức, công an đã lập biên bản thu giữ 3 chai dung dịch 500ml chưa sử dụng, cùng 35 vỏ chai khác.


Làm việc với công an, ông Trọng khai nhận dung dịch được sử dụng để tẩm ướp sầu riêng là dung dịch phân bón lá cao cấp HPC-97 HXN. Cơ sở của ông đã áp dụng phương thức này được 2 tháng nay. Toàn bộ sầu riêng được nhúng vào tối hôm trước dự kiến sẽ được cơ sở xuất bán đến các tỉnh phía Bắc vào sáng sớm ngày hôm sau.
 

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ các chai lọ hóa chất, niêm phong toàn bộ số sầu riêng tang vật để tiến hành xử lý theo quy định.
 

Theo Dân Trí