Chiều 11/6, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành bằng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực diễn ra trong hai ngày 26, 27/5. 

H7.jpg
Hơn 6.200 thí sinh dự thi kỳ kiểm tra năng lực vào trường ĐH Quốc tế trong hai ngày 26-27/5
 
Nhìn chung, điểm chuẩn năm nay vào các ngành tăng hơn năm 2017. Theo đó, ba ngành gồm: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất là 173 điểm. Tiếp đến, là ngành Tài chính - ngân hàng 165 điểm, kế theo là hai ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và Toán ứng dụng (Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro) là 162 điểm.
 
Điều kiện xét trúng tuyển theo kết quả kỳ kiểm tra năng lực của trường là thí sinh có tổng điểm 2 môn thi (01 môn bắt buộc và 01 môn tự chọn) ≥120 điểm. Điểm xét tuyển: Tổng điểm 2 môn thi không nhân hệ số (điểm thi theo thang điểm 100) cộng với điểm ưu tiên Khu vực và Đối tượng. Điểm ưu tiên được tính bằng 2/3 điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với từng mức điểm, sau đó quy đổi về thang điểm 100.
 
Thí sinh được xếp thứ tự theo tổng điểm xét tuyển, từ cao xuống thấp và sẽ được chọn trúng tuyển cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Điều kiện phụ để xét tuyển: Nếu nhiều thí sinh có điểm bằng nhau và khi chỉ tiêu đã hết thì Hội đồng Tuyển sinh sẽ xem xét tiêu chí phụ là điểm môn Toán, nếu vẫn tiếp tục có điểm môn Toán bằng nhau thì sẽ xem xét đến quá trình học phổ thông.
 
Về cách xét tuyển, thí sinh được thi tối đa 2 môn tự chọn theo qui định vào ngành mà mình đăng ký. Thí sinh được chọn điểm môn tự chọn có kết quả thi cao hơn để tính điểm xét tuyển. Thí sinh được xét trúng tuyển theo trình tự ưu tiên NV1,NV2, NV3.
 
Điểm chuẩn các ngành như sau:
 
h9.JPGTheo Dân Trí