Đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay có thí sinh đạt điểm 9,75 môn ngữ văn còn có điểm 10 của môn này hay không thì chưa chắc chắn.

Ngày 9-7, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam cho biết đã hoàn tất việc chấm điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và gửi toàn bộ dữ liệu điểm ra Bộ GD-ĐT để công bố vào ngày 11-7.

Trong kỳ thi quốc gia năm nay, nhiều thí sinh Quảng Nam đạt điểm cao ở các môn thi. Đáng chú ý, có thí sinh đạt điểm 9,75 môn ngữ văn.

10.jpg
Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 tại Quảng Nam

"Các môn trắc nghiệm điều được chấm trên máy nên đảm bảo được tính khách quan, chính xác. Riêng môn văn theo hình thức tự luận xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm cao với cách trình bày sáng tạo, khoa học, thể hiện đầy đủ các ý. Nhiều thầy cô tham gia chấm thi cũng bất ngờ bởi cách suy nghĩ, biểu đạt sâu sắc của học sinh. Điểm số cao nhất của môn văn thì có thí sinh chắc chắn đạt 9,75 điểm. Còn về thí sinh đạt điểm 10 của môn này thì tôi chưa chắc chắn. Bởi theo một số thầy cô thì khi chấm vòng 1 đã xuất hiện điểm 10 môn này, sau đó còn chấm lại các vòng sau nên không biết rõ thế nào. Ở vòng sau này thì thầy cô chấm khắt khe, chặt chẽ hơn và cũng rất dè dặt khi cho điểm 10" – đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Quảng Nam có 52 hội đồng thi với hơn 17.469 thi sinh tham gia dự thi. Có 5 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 2 trường hợp bị buộc đình chỉ thi tại buổi thi môn ngữ văn.

Theo Người Lao Động