Chỉ trong 30 phút, Long có thể làm xong chiếc bếp gọn nhẹ, sử dụng cồn để nấu lẩu, đun canh.

Từ khi còn là sinh viên cách đây 5 năm, Hải Long cùng người yêu đã có nhiều dịp đi chơi bằng xe máy lên các tỉnh miền núi phía Bắc. Hiện tại, hai vợ chồng vẫn tranh thủ thời gian rảnh để khám phá các điểm ấn tượng. Cả hai áp dụng nhiều mẹo nhỏ trong các chuyến đi chơi cần gọn gàng, tiện lợi và tiết kiệm. Dưới đây là chia sẻ của Long về cách làm bếp nấu từ vỏ lon nước ngọt:

Quá trình di chuyển lên miền núi chủ yếu bằng xe máy nên anh Long luôn tối giản mọi đồ dùng mang theo. Cách đây 5 năm, anh đã tham khảo cách làm bếp nấu từ lon nước ngọt từ video được đăng tải trên mạng. Các vật liệu để làm rất đơn giản và dễ kiếm.
Quá trình di chuyển lên miền núi chủ yếu bằng xe máy nên Long luôn tối giản mọi đồ dùng mang theo. Từ năm 2013, anh đã tham khảo cách làm bếp từ lon nước ngọt trong video được đăng tải trên mạng. Các vật liệu dễ kiếm, không tốn kém.

Cách thức làm chiếc bếp rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thao tác.
Cách thức làm chiếc bếp rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thao tác.

d
Chiếc bếp nhỏ gọn dễ dàng cất trong hành lý trước mỗi chuyến đi.

Bếp sử dụng cồn nên khi tới địa điểm nghỉ chân, anh Long mới mua cồn ở các cửa hàng thuốc, tiệm tạp hóa. Một chai cồn có thể đủ nấu bữa lẩu cho 6 người.
Bếp sử dụng cồn nên khi tới địa điểm nghỉ chân, anh Long mới mua cồn ở các cửa hàng thuốc, tiệm tạp hóa. Bạn đổ cồn vào trong qua lỗ ở giữa, đun được trong vòng 30-40 phút.

Một bếp như vậy có thể đun được nồi nhỏ; nếu muốn ăn lẩu, bạn cần dùng hai bếp.
Một bếp như vậy có thể đun được nồi nhỏ; nếu muốn ăn lẩu, bạn cần dùng hai bếp. Anh Long mua các loại nồi mỏng nhẹ phù hợp ở các nơi chuyên bán đồ dã ngoại.


 
Theo VnExpress