Sau phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm, phố ẩm thực Bách Tùng Diệp nằm ngay góc ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Tự Trọng (quận 1, TPHCM) đi vào hoạt động từ ngày 2/10 thu hút khá đông thực khách đến đây thưởng thức.

Có mặt tại đây, các hàng quán khá đông thực khách là nhân viên văn phòng, công nhân viên chức các cơ quan, công ty gần đó đến đây ăn trưa.
 

Khác với phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm, phố ẩm thực này bố trí hẳn dãy bàn ghế và lắp mái che phục vụ thực khách.
 

Một vài thực khách cho biết giá cả ở đây rất phải chăng, khá bình dân nên cũng hợp túi tiền. Buổi trưa tại đây có một số món như: Cơm, bánh mì hấp, bún bò, bột chiên, phá lấu…
 

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng thực đơn tại đây còn khá đơn giản khi chỉ với cơm, bún, hủ tiếu… Một thực khách kiến nghị rằng: “Cần phải phong phú hơn nữa thực đơn và nâng cao chất lượng món ăn. Giá có đắt một chút cũng không sao vì mục đích cuối cùng là hoàn thiện một sản phẩm phục vụ du khách. Nhân viên văn phòng hay công chức như bọn mình có thể ăn tại cơ quan hay đặt dịch vụ mang đến…”.
 

“Theo tôi, đây là một sản phẩm văn hóa của TPHCM, sản phẩm này không thể giải quyết hết câu chuyện hàng rong hay lấn chiếm vỉa hè nhưng nó nhắc nhở mọi người về ý thức giữ gìn mỹ quan đô thị. Cần đưa thêm vào đây các loại hình ẩm thực vùng miền mang đậm văn hóa Việt và những món ăn quốc tế đơn giản như món mì các nước chẳng hạn…”, một quan điểm của thực khách góp ý cho phố ẩm thực.
 

an-trua-pho-bach-tung-diep.jpg
 

Buổi trưa tại phố ẩm thực Bách Tùng Diệp khá đông thực khách là nhân viên văn phòng, công nhân viên chức
 

gian-hang-btd.jpg
 

Giá cả ở đây khá phải chăng so với mặt bằng chung ở một quận trung tâm
 

khach-an-tai-btd.jpg


Buổi trưa ở đây thời tiết khá nóng bức mặc dù có mái che
 

bot-chien.jpg


Món bột chiên có giá khá rẻ… 20.000 đồng
 

banh-mi-hap-cuon-rau.jpg


Thực khách đang dùng món bánh mì hấp cuốn rau
 

banh-mi-hap.jpg


Món ăn tại đây trang trí khá bắt mắt
 

mon-dua-gia.jpg


Món dưa giá ăn kèm cơm trưa nhìn khá bắt mắt
 

gian-hang-bot-chien.jpg


Cần làm phong phú hơn thực đơn cũng như nâng tầm món ăn nhằm thu hút khách du lịch
 

khach-dung-btd.jpg


Cần nâng tầm sản phẩm đặc trưng này nhằm thu hút du khách, làm đẹp hình ảnh của một thành phố năng động
 

Theo Dân Trí