Tại Quảng Nam, trong ngày hôm nay (9/7), những du khách đang có mặt tại đây sẽ được tham quan khu phố cổ Hội An và Cù Lao Chàm miễn phí. Đây là quyết định mới của UBND tỉnh Quảng Nam đưa ra nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Du lịch Việt Nam 9/7/1960 – 9/7/2015.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, mục đích của hoạt động này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức về vị trí, vai trò, đóng góp của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và thành phố Hội An nói riêng.
 
Phố cổ Hội An (nguồn internet)

Sự kiện này còn tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ thân mật, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết cũng như thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường du lịch, ứng xử văn minh, lịch sự nhằm xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho điểm đến, con người Hội An đối với du khách trong và ngoài nước.
 
Cù lao Chàm (nguồn internet)

Du khách đến tham quan bất kỳ điểm du lịch nào trong Phố cổ Hội An hoặc các điểm du lịch tại Cù Lao Chàm trong ngày 9/7 đều được miễn vé tham quan. Bên cạnh đó, du khách còn được xem 120 chiếc ca nô diễu hành, tạo hình nghệ thuật trên biển Cù Lao Chàm (xuất phát từ bến du lịch Cửa Đại đến Hòn Mô và điểm cuối là cảng Cù Lao Chàm).

Nhân dịp này, thành phố Hội An còn tổ chức cho nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp du lịch dịch vụ, khách du lịch… tham gia trò chơi thi đấu thể thao ba môn phối hợp gồm nhảy bao bố, đua xe đạp, chạy bộ tại Công viên vườn tượng và các tuyến đường trong khu phố cổ.

Giang Phan
Theo congluan.vn