Đội tuyển Nga đã giành chiến thắng ấn tượng trước Tây Ban Nha trên sân Luzhniki ở vòng 1-8 World Cup 2018 trên chấm phạt đền (hòa 1-1 sau 120 phút). Sau khi kết thúc trận đấu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng đoàn quân HLV Cherchesov.

Tổng thống Nga Putin đã chúc mừng HLV Stanhislav Cherchesov và toàn đội với chiến thắng ở vòng 1/8 trước đội Tây Ban Nha. Như thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitri Peskov đã thông báo, Tổng thống Putin không thể đến sân vận động, nhưng ông theo dõi trận đấu và 2 lần trong ngày Chủ nhật đã gọi điện cho ông Cherchesov: “Tổng thống Putin đã theo dõi từ đầu đến cuối trận đấu và ủng hộ cho các cầu thủ Nga.
Trước trận đấu, vào khoảng buổi trưa, Tổng thống đã gọi điện cho huấn luyện viên, chúc thành công trong trận đấu, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng, dưới sự dẫn dắt của ông Cherchesov các cầu thủ đã làm được điều tưởng như không thể. Lọt qua vòng đấu bảng sẽ các cầu giúp họ chơi thoải mái, tràn đầy sức lực, bộc lộ hết tất cả tài năng của mình”.

3.jpg
Tổng thống Putin chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Nga
Ông Peskov cũng cho biết, ngay khi trận đấu kết thúc, Tổng thống Putin đã lại gọi điện cho huấn luyện viên Cherchesov, chúc mừng cả đội với chiến thắng xúc động và chúc mừng huấn luyện viên với chiến thuật mà ông đã lựa chọn, đem lại được những kết quả.
Theo lời ông Peskov, Tổng thống Putin đã nói rằng, đều quan trọng trong thể thao đó là kết quả, và kết quả này là chiến thắng cho toàn đội tuyển Nga. Người đứng đầu nước Nga cũng chúc huấn luyện viên Cherchesov và tất cả thành viên đội tuyển dành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo.
Thủ tướng Nga Medvedev trong chiều Chủ nhật đã xem trận đấu vòng 1/8 của đội tuyển Nga với đội Tây Ban Nha từ khán đài dành cho các vị khách danh dự. Sau khi trận đấu kết thúc, Thủ tướng đã vào phòng thay quần áo của các cầu thủ để chúc mừng cả đội và huấn luyện viên với chiến thắng.
Thủ tướng Medvedev nói với các cầu thủ: “Tôi xin chúc mừng các bạn, một chiến thắng khổng lồ. Cảm ơn vì tất cả, rất tuyệt vời”.
Còn người dân Nga ở các thành phố tham gia tổ chức các trận đấu của World Cup 2018 như Volgagrad, Saint-Peterburg, Ekatetinburg, Nhinznhinovgorod, Sochi… trong chiều Chủ nhật đều đổ dồn đến các fanzone để theo dõi trận đấu của đội tuyển quốc gia với đội Tây Ban Nha.
Sau khi đội nhà dành chiến thắng, ở thành phố Ekaterinburg người dân đã đốt pháo hoa và hô vang “hoan hô, nước Nga -vô địch!” và cờ Nga ngập tràn khắp nơi trên tay người hâm mộ.

 
Theo Dân Trí