Một trợ lý thân cận của HLV Park Hang Seo vừa có quyết định bất ngờ trước thềm đợt tập trung tháng 10/2018 của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho "chiến dịch" AFF Cup 2018.

Mới đây, trong buổi trò chuyện về cuốn sách "U23 - Những chuyện chưa kể", ông Lê Huy Khoa - trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo đã tiết lộ nhiều "bí mật" của đội tuyển U23 Việt Nam ở các lần tham dự giải U23 châu Á 2018 lẫn ASIAD 2018.

10.jpg
Trợ lý Lê Huy Khoa thay HLV Park Hang Seo "truyền lửa" đến các cầu thủ U23 Việt Nam ở ASIAD 2018.

Câu chuyện được quan tâm nhất có lẽ việc ông Lê Huy Khoa bất ngờ nói về lý do cầu thủ ngôi sao Nguyễn Công Phượng không được HLV Park Hang Seo sử dụng ở trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 UAE hôm 1/9.

Theo lời trợ lý thân cận của HLV Park Hang Seo, Công Phượng đã không nỗ lực hết mình ở buổi tập trước trận gặp U23 UAE dẫn đến việc ông thầy người Hàn Quốc nghĩ rằng cầu thủ của HAGL dính chấn thương và đang cố giấu đi chấn thương ở chân phải.

Ngoài ra, ông Khoa còn nói về nhân sự và mục tiêu của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 rằng: "Sẽ có khoảng 45 tuyển thủ được tập trung để bắt đầu quá trình sàng lọc. HLV Park Hang Seo muốn chuẩn bị lực lượng đầy đủ, hoàn thiện nhất với mục tiêu vượt qua mọi đối thủ, trong đó có Thái Lan, để giành ngôi vương."

Những câu chuyện về chuyên môn mà trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo tiết lộ vấp phải làn sóng chỉ trích từ một bộ phận dư luận. Một số ý kiến cho rằng, ông Lê Huy Khoa chỉ nên làm tốt nhiệm vụ chính của mình là phiên dịch, thay vì công khai những chuyện "thâm cung bí sử" ở các ĐTQG.

Trước những ồn ào kể trên, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo tuyên bố sẽ không đồng hành cùng các ĐTQG Việt Nam ở các đợt tập trung sắp tới. Lý do chính được vị trợ lý ngôn ngữ thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung của thầy Park nói với chúng tôi rằng: "Thị phi ở bóng đá quá nghiệt ngã."

11.jpg
Trợ lý thân cận của HLV Park Hang Seo có quyết định bất ngờ trước AFF Cup 2018.

Quyết định của ông Lê Huy Khoa là một thiệt thòi lớn với ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018. Bởi vào ngày 26/9 này, HLV Park Hang Seo chính thức trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ ở quê nhà Hàn Quốc, để bắt tay vào công tác tuyển chọn nhân sự cho ĐT Việt Nam chuẩn bị "chiến dịch săn vàng" AFF Cup 2018.

Còn nhớ, sau khi ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam vào tháng 10/2017, HLV Park Hang Seo đã phải rất khó khăn mới tìm được trợ lý ngôn ngữ hợp ý mình như ông Lê Huy Khoa. Ngoài công việc thông dịch viên, ông Khoa còn được xem như "cánh tay phải" của thầy Park khi vị trợ lý ngôn ngữ này khá thân, hiểu rõ nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi về chuyện HLV Park Hang Seo mất đi một trợ lý thân cận ngay trước thềm AFF Cup 2018, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho hay: "Bản thân tôi cũng chỉ mới nghe qua câu chuyện về việc ông Lê Huy Khoa dự kiến sẽ không lên tập trung ở các ĐTQG thời gian tới nữa.

Chúng tôi chưa nhận được thông báo chính thức nào từ ông Lê Huy Khoa. Tuy nhiên, ông Khoa không phải là người của VFF và mọi quyết định của ông ấy trong các đợt tập trung cùng các ĐTQG Việt Nam đều là quyết định của cá nhân ông ấy."
 

Theo 24h