Công Vinh muốn đưa đội nhà trở thành một thế lực mới của bóng đá Việt Nam, đó là điều kiện đầu tiên khi tái hợp với HLV Miura. Nhưng chắc chắn đây không phải là điều kiện cuối cùng của bản hợp đồng với ông thầy cũ.
 
tien_phong_cong_vinh_miura_AMRZ-1.jpg

Hôm nay, CLB TP.HCM sẽ ký hợp đồng với HLV Miura. Một bản hợp đồng cho một kế hoạch lớn ở CLB TPHCM, không chỉ là danh hiệu V-League mà còn tham vọng hơn thế. Đến nay dù chưa chính thức công bố những cầu thủ mới sẽ khoác áo đội nhà mùa giải tới, nhưng có vẻ như Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Công Vinh đang nỗ lực làm rất nhiều điều để thực hiện lời hứa của mình với các CĐV.

Cụ thể hơn, ít nhất sẽ có 5-6 cái tên mới sẽ ra mắt giới truyền thông trong ngày CLB ký hợp đồng với HLV Miura, người từng là thầy của Công Vinh ở tuyển Việt Nam.

Khi Công Vinh đã giữ lời hứa, nghĩa là nhiệm vụ của HLV Miura cũng rất nặng nề, với nhiệm vụ biến CLB TPHCM rở thành một cái tên đáng gờm ở V-League 2018.

Đây không phải là nhiệm vụ đơn giản đối với thuyền trưởng người Nhật Bản khi thực tế mọi chuyện về nhân sự ở CLB TPHCM vẫn do quyền chủ tịch Công Vinh sắp xếp, cũng như chưa đủ vào thời điểm hiện tại.

Và bởi vậy, những gì mà Công Vinh muốn ở thầy cũ không đơn giản để thực hiện, dù mùa giải mới còn đủ thời gian để ông Miura sắp xếp mọi thứ.

Công Vinh muốn đưa đội nhà trở thành một thế lực mới của bóng đá Việt Nam, đó là điều kiện đầu tiên khi bắt tay tái hợp với HLV Miura. Nhưng chắc chắn đây không phải là điều kiện cuối cùng của bản hợp đồng với ông thầy người Nhật Bản.

Bằng vào những tính toán của mình, chắc chắn CLB TPHCM mà Công Vinh đang nắm quyền chủ tịch sẽ muốn nhiều hơn ở ông Miura thay vì thành tích hay vị trí cao ở V-League 2018, bởi đơn giản phía sau đội bóng Sài thành là một tập đoàn lớn

Ngoài chuyên môn, phía CLB TPHCM cần ông thầy người Nhật về vai trò hình ảnh - điều mà HLV Miura cũng thường làm tốt như thời điểm dẫn dắt với bóng đá Việt Nam. Nói nôm na, thầy cũ của Công Vinh phải tạo cho đội nhà một hình ảnh mới trên phương diện truyền thông.

Nói như thế không có nghĩa ông Miura sẽ giữ vai trò đại diện hình ảnh cả, bởi dường như đội bóng của Công Vinh cũng đang có những kế hoạch rất dài hơi từ việc xin đất xây SVĐ mới, hay khu tập luyện, ăn ở, … cũng như đào tạo trẻ.

Bởi vậy, HLV Miura sẽ còn hoạch định chiến lược phát triển về chuyên môn cho CLB TPHCM  thay vì chỉ cầm quân đơn thuần, và chắc chắn số tiền đội bóng mà Công Vinh giữ vai trò quyền chủ tịch bỏ ra dành cho ông thầy cũ không hề nhỏ.

HLV Miura có thành công với CLB TPHCM như trò cũ mong muốn, kỳ vọng hay không thì còn phải chờ. Nhưng lúc này, ít nhất đội bóng của quyền chủ tịch Công Vinh dường như đang thắng ở phương diện truyền thông.

Và chỉ thế thôi cũng là đủ với CLB TPHCM, sau một mùa giải đầu tiên tại V-League. 
Theo Tiền Phong