Công Phượng được đồng đội ở CLB Incheon United dành cho nhiều lời khen, dù anh không được ra sân ở trận đấu mở màn mùa giải K-League 2019.

Trận đấu mở màn của Incheon United tại K-League 2019 trước Jeju United hôm 2/3 thu hút lượng khán giả kỷ lục. Theo thông tin từ ban tổ chức sân, 18.541 CĐV Incheon United đã có mặt để cổ vũ đội nhà, con số kỷ lục kể từ năm 2012.

4.jpg
Công Phượng ngồi dự bị ở trận Incheon United - Jeju United

Đáng chú ý, một đại diện CLB Incheon United chia sẻ trên Naver rằng lượng khán giả kỷ lục kể trên phần nào đến từ việc người hâm mộ háo hức với các bản hợp đồng mới, đặc biệt là tiền đạo Nguyễn Công Phượng của ĐT Việt Nam. Ông nói: “Rõ ràng, lượng khán giả tới sân Incheon ở trận đấu khai mạc mùa giải vừa qua đến từ hiệu ứng Công Phượng.

Tại Incheon có rất đông người Việt Nam đang làm việc nên họ đã đến sân để cổ vũ Công Phượng. Hy vọng ở các trận đấu tới, các CĐV Việt Nam tiếp tục đến sân để ủng hộ Công Phượng và Incheon United.”

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của các CĐV có mặt trên sân Incheon lẫn hàng triệu người hâm mộ ở Việt Nam, Công Phượng đã không được HLV Jorn Andersen sử dụng một phút nào trong trận hoà 1-1 trước Jeju United kể trên.

“Công Phượng đã không được tập luyện nhiều trong khoảng thời gian 4 tuần sau khi Asian Cup 2019 kết thúc. Cậu ấy cũng mới chỉ tập luyện ở Incheon United được hơn 1 tuần. Công Phượng cần thời gian để hoà nhập cùng đội bóng”, HLV Jorn Andersen chia sẻ.

Với Công Phượng, anh không quá buồn khi phải ngồi dự bị ở trận đấu mở màn mùa giải của Incheon United: “Tôi rất tiếc vì không được ra sân ở trận đấu đầu tiên của Incheon United ở mùa giải này.

5.jpg
Công Phượng lạc quan có thể ra sân ở các trận đấu sắp tới của Incheon United

Nhưng tôi rất vui vì các đồng đội của mình đã rất nỗ lực để giành được 1 điểm trước Jeju United. Tôi rất hạnh phúc khi thấy các CĐV Việt Nam vẫy cờ trên khán đài để cổ vũ tôi. Tôi sẽ cố gắng để được ra sân trong các trận đấu sắp tới để không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ.”

Chưa có màn ra mắt Incheon United nhưng Công Phượng đã bước đầu nhận được những đánh giá tích cực từ các đồng đội tại Hàn Quốc. Tiền vệ Kim Jin Ya của CLB Incheon United đã dành cho Công Phượng nhiều lời khen và động viên sau trận đấu với Jeju United.

“Đối đầu với Công Phượng trong mỗi buổi tập khá thú vị. Cậu ấy rất nhanh nhẹn và kỹ thuật. Trước đây, một cầu thủ Việt Nam khác là Xuân Trường từng đến chơi cho Incheon United. Nhưng tôi nghĩ Công Phượng khác tâm thế với Xuân Trường.

Công Phượng luôn cố gắng làm quen, làm thân với chúng tôi bằng cách nói chuyện. Cậu ấy nói chuyện, hỏi chúng tôi rất nhiều. Cậu ấy nói tiếng Anh khá tốt và đang thích nghi nhanh hơn chúng tôi nghĩ”, Kim Jin Ya nói về Công Phượng.

 
Theo 24h