Hội anh chị em văn phòng ai sáng sáng đi làm, lúc nào mặt mũi cũng bơ phờ, chẳng còn tâm trí làm gì thì giơ tay điểm danh. Có khi nhìn vào gương còn giật bắn mình, bởi trông bản thân chẳng khác gì “hội-zombie”.
 
Cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc là bài toán nan giải. Nhất là trong môi trường làm việc căng thẳng, thời gian eo hẹp lại càng khổ, chẳng trách dân văn phòng luôn mệt mỏi. Vậy nên, đừng biến mình thành zombie nơi công sở vì mệt mỏi, uể oải. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tút tát lại tinh thần, nhan sắc và quan trọng là thần thái.
 
Vận động nhẹ nhàng sau mỗi 60’
 
Ngồi liên tục hằng giờ có thể khiến cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi. Bệnh liên quan đến xương sống, các thể loại trĩ nặng nhẹ cũng dễ dàng kéo đến. Giải pháp chính là sau mỗi 60 phút làm việc, nên thả lỏng cơ thể và thực hiện vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Như thế vừa có thể đánh tan cơn buồn ngủ và đám mỡ bụng mà lại chẳng tốn nhiều thời gian.
 
4.jpg
 
Theo một nghiên cứu tại trường Đại học bang Louisiana (Hoa Kỳ), nhai kẹo cao su có thể giúp tăng cường lượng máu lên não từ 25-40%. Nhờ vậy hệ thần kinh có được nhiều oxy, hiệu suất làm việc cũng hiệu quả hơn. Anh chị em nhớ để sẵn lọ sing-gum ngay trên bàn để khi cần thì cho vào miệng nhai nhé.
 
Nhai kẹo cao su
 
5.jpg
 
Hít thở và thư giãn
 
Bạn cần dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày, thoát khỏi mọi thiết bị công nghệ và hít thở sâu để thư giãn và thả lỏng bản thân. Thời gian này sẽ giúp cơ thể anh em phục hồi và sảng khoái hơn để chuẩn bị cho những ngày làm việc sắp tới.
 
6.jpg
 
Chỉ cần thay đổi những thói quen nhỏ, bạn sẽ thoát được kiếp Zombie, trở thành những anh chàng đẹp trai và cô nàng xinh gái tại văn phòng. Bật mí thêm nhé, các bạn còn có thể tìm kiếm thêm những bí kíp “thoát mác zombie văn phòng” với trợ thủ Berocca Boost tại “Đại chiến năng lượng tỉnh táo cùng Trọng Hiếu” – Thử thách cực chất dành cho dân văn phòng tại Hà Nội sắp diễn ra vô cùng tưng bừng. Hãy đến và trải nghiệm ngay nhé!
 
Địa điểm: Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
Thời gian: Từ 9h đến 21h ngày 23 và 24.06.2018
 
Những hoạt động nổi bật tại sự kiện, bạn không nên bỏ lỡ:
 
- Quick Stress Test
 
- Mascot Dance Battle
 
- Table Risking
 
- Energy Boosting
Theo Afamily