Liên tiếp nhiều ngày qua, nhiều người dân và du khách phản ánh tình trạng bị ngứa và nổi mẩn đỏ sau khi tắm biển ở các bãi tắm thuộc các quận Sơn Trà, Ngũ Hàng Sơn, TP Đà Nẵng.

297-1.jpg
Nhiều người dân và du khách phản ánh tình trạng bị ngứa và nổi mẩn đỏ khắp người sau khi tắm biển ở Đà Nẵng

Ngày 4/7, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã có văn bản phản ánh tình trạng người dân đi tắm biển bị ngứa và nổi mẩn đỏ nói trên đến Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường TP; đề nghị kiểm tra thực trạng nước biển và có phương án xử lý kịp thời.

Theo phản ánh thực tế và thông tin của các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, thời gian gần đây, nhiều người dân và du khách đi tắm biển ở các bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T 20 dọc tuyến biển thuộc hai quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) bị ngứa và nổi mẩn đỏ.

Chị Nguyễn Châu, nhà ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, khoảng gần một tuần trước, gia đình chị đi tắm biển ở bãi tắm Mỹ Khê thì cả nhà ai cũng bị ngứa và nổi mẩn đỏ khắp người, 3-4 ngày sau mới khỏi hẳn.

Thông tin trên mạng xã hội facebook, tài khoản Đặng Thuý Hằng cho biết, vào ngày 2/7, gia đình đi tắm biển ở bãi tắm T20 thì cháu bé 10 tuổi mới tắm 5 phút đã chạy lên bờ vì “nước biển châm chích khắp người”.

Có nhiều dư luận khác nhau về nguyên nhân tình trạng trên. Một số người lo ngại nước biển bị nhiễm bẩn. Một số ý kiến lại cho rằng đang trong mùa sứa lửa nên khả năng người dân và du khách đi tắm biển bị sứa chích dẫn tới bị ngứa và nổi mẩn đỏ như trên.

Thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, hiện Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lấy mẫu phân tích bổ sung chất lượng nước biển tại các vị trí bãi tắm khu vực biển phía Đông, liên tục trong 05 ngày. Ngoài các thông số về chất lượng nước biển như: pH, TSS, COD, Amoni, dầu mỡ và Coliforms, bổ sung phân tích các chỉ tiêu sinh học.

Đồng thời, Chi cục Bảo vệ Môi trường tổ chức khảo sát các cửa xả ven biển, tiến hành lấy mẫu tại khu vực tiếp nhận liên quan các bãi tắm của thành phố; phối hợp Ban Quản lý tiếp tục ghi nhận hiện trường đối với tình trạng xảy ra trong thời gian qua, để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.Theo Dân Trí