Có được vóc dáng mảnh mai, thon gọn là mơ ước của nhiều cô gái.

Tính toán trước khi ăn
 
Trước khi bắt tay vào giảm cân, bạn cần tính toán kỹ để có thể giảm cân hiệu quả và khoa học. Bạn có biết rằng, để giảm được nửa kg mỗi ngày, bạn cần phải đốt cháy 3.000 calo. Khả năng đốt cháy calo tùy thuộc vào mức độ hoạt động, vận động của bạn.

1-145013329.jpg

Cắt giảm lượng calo
 
Để giảm cân, bạn cần hạn chế lượng calo tiêu thụ từ 800-1.200 mỗi ngày. Ngoài ra, thay vì các bữa chính, bạn nên ăn nhiều bữa phụ hơn trong ngày (ít nhất 5 bữa phụ). Bạn nên ăn thật nhiều rau xanh như rau diếp, súp lơ xanh. Để cung cấp chất đạm cho cơ thể, bạn nên ăn cá, gà, đậu nành…
 
Tập thể dục
 
Để giảm nửa kg mỗi ngày, bạn cần chăm chỉ tập luyện hơn nữa.
 
Một số bài tập giúp đốt cháy calo hiệu quả bạn có thể tham khảo như:
 
- Quyền anh:  600-800 calo mỗi giờ.
 
- Bơi - 500 - 600 calo mỗi giờ.
 
- Chạy - 800 calo mỗi giờ.

Uống nhiều nước
 
Nước uống sẽ giúp bạn cảm thấy no nê suốt cả ngày. Để giảm được nửa kg, bạn cần uống 9-10 ly nước mỗi ngày. Hãy thêm chút chanh hoặc gừng tươi vào trong nước để cảm thấy dễ uống hơn.

2-145428452.jpg
 
Nhai kẹo cao su
 
Có thể bạn không biết, nhai kẹo cao su ít nhất 2 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thèm ăn đáng kể. Ngoài ra, nhai kẹo cao su cũng là cách để đốt cháy calo hiệu quả.
 
Không ăn gì sau 7h30 tối
 
Để giảm cân hiệu quả, bạn không nên ăn gì sau 7h30 tối và nên đi ngủ trước 10 giờ tối.
 
Trà gừng
 
Sau bữa tối, bạn nên uống một tách trà gừng. Trà gừng giúp tăng cường tiêu hóa, đốt cháy calo hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít gừng xắt nhỏ vào trong món salad cho bữa tối.

3-145715216.jpg

Luôn năng động
 
Đọc sách hoặc tắm sau bữa ăn tối cũng là cách để đốt cháy calo hiệu quả. Thường xuyên vận động suốt cả ngày chính là bí quyết để bạn duy trì thân hình mảnh mai, săn chắc.
 
Trên đây là loạt bí kíp giúp bạn gái giảm nửa kg trong mỗi ngày. Tuy nhiên, để duy trì cân nặng ổn định, bạn cần thực hiện đều đặn những bí kíp này từ 5-7 ngày.
Theo emdep.vn