Người đẹp Peru - Maria Jose Lara, 27 tuổi vừa lên ngôi tân Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 vào tối qua.

3_lnfd.jpg
Đêm 25/10 diễn ra Chung kết Hoa hậu hòa bình Thế giới 2017 tại Phú Quốc, Việt Nam và ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp đến từ Peru - Maria Jose Lara.

2_aulp.jpg
Thật trùng hợp khi Maria cũng là người được dự đoán đăng quang nhiều nhất trong cuộc thi năm nay. Cô năm nay 27 tuổi, cao 1,8 m và có số đo ba vòng 89-60-89 cm.

7_ekek.jpg
Maria Jose Lora sinh ra ở Lima trong một gia đình đông con, cha là ngư dân. Gia đình cô chuyển đến Huanchaco, một bãi biển ở phía bắc Peru khi cô mới lên 2 tuổi. Năm 10 tuổi, gia đình cô chuyển đến Florida.

1_yojq.jpg
Maria hiện là chủ một công ty quản lý người mẫu khá thành công tại quê nhà. Trước đó, Maria cũng đã gây dựng được danh tiếng với vai trò người mẫu chuyên nghiệp. Cô là gương mặt từng xuất hiện tại các sàn diễn thời trang cao cấp tại Mỹ từ khi còn rất trẻ.

5_uwnz.jpg
Cô thích đi du lịch vòng quanh thế giới, có thể nói thành thạo: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và đang học tiếng Ý.

4_gpmb.jpg
Từ các phần thi trước, Hoa hậu Peru đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Trang World Beauty Queen và chuyên trang sắc đẹp Global Beauties trước giờ G của vòng chung kết cũng đã dự đoán Hoa hậu Peru sẽ đăng quang vào tối 25/10.

8_krcm.jpg
Trong đêm Chung kết, Hoa hậu Peru có phần thi ứng xử khá thông minh. Với câu hỏi: "Nếu được ban hành một đạo luật để trừng phạt những kẻ gây tội ác chiến tranh và bạo lực, bạn sẽ ban hành đạo luật gì?".

6_zhca.jpg
Hoa hậu Peru trả lời: "Tôi sẽ đưa họ tới sống ở những trại tị nạn trong khoảng thời gian đủ để họ có thể cảm nhận được nỗi đau, sự chịu đựng và sự tuyệt vọng của những gia đình phải trải qua chiến tranh, bạo lực".

9_tqho.jpg
Khi nhận vương miện, Maria chia sẻ cô dành tặng danh hiệu này đến các phụ nữ là nạn nhân của bạo lực tại Peru.
 
Theo Tiền Phong