Hiệp hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam xóa cụm từ gây tranh cãi với lý do ca sĩ không có giấy tờ chứng minh danh hiệu.

Sáng 5/10, đại diện Bộ Công thương cho biết đã nhận được báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam về việc xử lý bằng khen ghi Ngọc Sơn với danh hiệu "Giáo sư âm nhạc". Ngoài việc loại bỏ cụm từ gây tranh cãi, Ban thường vụ của Hội cũng đã kiểm điểm, nhắc nhở các cá nhân rút kinh nghiệm.

Sau khi nhận được báo cáo, Bộ Công thương cũng gửi văn bản tới Bộ Nội vụ, yêu cầu xem xét thẩm quyền của Hội Nghệ nhân Việt Nam trong trao tặng bằng khen vừa qua.

top-8014-1507175098.jpg
Ca sĩ Ngọc Sơn.

Cuối tháng 8, thông tin Ngọc Sơn được trao bằng khen có ghi danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" gây xôn xao dư luận. Ca sĩ được vinh danh vì "có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác xây dựng thương hiệu vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam".

Ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam - cho biết các thông tin ghi trên bằng khen đều dựa vào hồ sơ của Ngọc Sơn cung cấp. Tổ chức này khẳng định họ cấp bằng khen cho Ngọc Sơn theo quy định tại luật Thi đua, khen thưởng và quy chế.

Ngọc Sơn chia sẻ anh từng sang Nhật Bản dạy nhạc từ năm 2000 đến 2003 và các học sinh gọi anh là "professor" (giáo sư). Ca sĩ tự tin cho rằng nếu ai không tin vào trình độ của anh thì có thể gặp anh trực tiếp kiểm tra.

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập năm 2013, hoạt động trên phạm vi toàn quốc, chịu sự quản lý của Bộ Công thương.

 Ca sĩ Ngọc Sơn sinh năm 1970 tại Hải Phòng. Năm 1987, anh cùng gia đình vào TP HCM định cư và học trường nghệ thuật sân khấu. Hai năm sau, anh chuyển sang học thanh nhạc dân tộc và bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, mau chóng trở thành hiện tượng thu hút khán giả qua những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em, Tình cha, Vầng trăng cô đơn…

 
Theo Vnexpress