Mẹ Quang thấy con trai mình đang cặm cụi vò quần áo cho vợ liền hằm hằm đi vào và không tiếc lời mắng nhiếc nàng dâu trong khi Mai vẫn còn tay sấp tay ngửa thay tã cho con.

Vợ chồng Mai đã kết hôn hơn một năm nay và có với nhau một bé gái xinh xắn. Quang là con trai duy nhất nên sau khi đám cưới xong, họ dọn về sống chung với bố mẹ chồng như một lẽ đương nhiên. Dù khi còn yêu nhau, bố mẹ Quang tỏ ra khá ưng ý với Mai nhưng người ta vẫn bảo "xa thơm, gần thối" nên cũng có không ít mâu thuẫn xảy ra kể từ khi bắt đầu sống chung.

Chuyện cưới xin diễn ra suôn sẻ xong, đôi vợ chồng trẻ cũng có chút vốn dằn lưng. Vì còn khá trẻ và công việc lúc đó của cả hai đều không ổn định nên vợ chồng Mai quyết định xin bố mẹ chồng mở cửa hàng buôn bán nhỏ trước nhà. Tưởng ông bà sẽ vui vẻ đồng ý bởi dù sao cũng chỉ có một mình Quang nhưng kết quả thì họ lại phản đối kịch liệt với lý do sợ con cái không có kinh nghiệm.

a.jpg
(Ảnh minh họa)

Rõ ràng lo lắng của ông bà là đúng nhưng quyết định bỏ vốn làm ăn thì tức là vợ chồng Mai đã sẵn sàng chấp nhận mọi chuyện sẽ có thể xảy ra. Sau một thời gian thuyết phục thì ông bà cũng đồng ý.

Trộm vía, cả Mai lẫn Quang còn trẻ nhưng chăm chỉ và khá nhanh nhạy nên việc làm ăn diễn ra khá thuận lợi. Họ hàng người thân ai nấy đều mừng cho đôi vợ chồng cô. Nhưng đùng một cái, Mai biết mình có thai. Thực lòng mà nói, cô không biết nên vui hay buồn với tin này nữa. Bởi chuyện con cái vốn là tin vui nhưng việc kinh doanh đang diễn ra khá ổn và cần người quản lý, nếu Mai có thai lúc này thì cả vợ lẫn chồng đều sẽ khá vất vả. Nghĩ thì nghĩ thế nhưng con cái là lộc trời ban nên vợ chồng đều cảm thấy vô cùng háo hức và hạnh phúc.

Tưởng những lúc khó khăn như thế này thì sự giúp đỡ của bố mẹ hai bên sẽ là cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Bố mẹ Mai ở xa đã đành nhưng bố mẹ chồng cô ở ngay trong nhà cũng chẳng thèm ngó ngàng hay có ý định giúp con cái. Biết rằng đã hết tuổi phải có trách nhiệm với con, nhưng những việc vặt như dọn dẹp cái này cái kia hộ vợ chồng cô ông bà cũng tuyệt đối không động tay.

Vì vậy mà dù bầu bí nhưng Mai vẫn phải vừa lo lắng cửa hàng lại vừa chu toàn việc nhà. Nghĩ Quang cũng mệt mỏi không kém mình nên cô cũng chẳng đề nghị hay yêu cầu chồng đỡ đần gì. Đến khi sinh nở thì mẹ đẻ cô có đến thăm và ở lại chăm 10 ngày. Nhưng bà cũng chẳng thể ở lâu hơn vì còn công việc ở nhà, lại ở trong nhà thông gia cũng không tiện nên dù thương con đến mấy cũng đành chịu.

Chẳng được đỡ đần việc nhà nhưng ít nhất mẹ Quang cũng không khó dễ và vẫn trông cháu nên Mai luôn cố gắng chịu đựng. Chẳng mấy chốc mà con cô cũng đầy tháng và đến bây giờ đã là 5 tháng rồi.

b.jpg
(Ảnh minh họa)

Mấy hôm nay thay đổi thời tiết nên bé con hơi quấy khóc, Mai lại quay cuồng với buôn bán cả ngày nên chẳng còn thời gian dọn dẹp gì, quần áo chất đống trong nhà tắm. Tối qua con vẫn quấy, nên cô đành nhờ chồng xử lý chậu quần áo. Đây là lần đầu tiên trong suốt hơn 1 năm qua, cô nhờ chồng làm việc này.

Đúng lúc Quang đang lúi húi chà chà, giặt giặt thì mẹ anh đi đâu đấy về và nhìn thấy. Bà chẳng nói chẳng rằng mà vào tận buồng, nơi cô đang tay bỉm, tay tã vừa thay cho con vừa dỗ. Bà nói: "Mày nghĩ làm sao mà lại để chồng giặt quần áo giữa đêm thế hả? Con tao đi làm về đã mệt mỏi lắm rồi mà giờ còn phải hầu hai mẹ con mày à? Mày không xót chồng nhưng nó là con tao, tao xót xa." Nói xong, mẹ chồng Mai liền quay lưng bước ra và đóng cửa cái "sầm" vô cùng giận dữ.

Mẹ Quang nói không lớn nên chồng cô không nghe được nhưng Mai thì nghẹn giọng. Chuyện đàn ông đỡ đần việc nhà cho vợ có phải là to tát gì đâu mà mẹ chồng cô lại có thể nói như vậy. Hơn nữa đây là lần đầu tiên cô nhờ chồng làm việc nhà kể từ khi lấy nhau đến giờ và con thì lại đang ốm. Thực sự, cô cảm thấy vô cùng ấm ức với những lời nhiếc mắng này và chỉ ước có thể dọn ra ở riêng ngay lập tức mà thôi.Theo Afamily