Mẹ đơn thân dại dột yêu một người đàn ông ăn chơi, có bầu một mình sinh con rồi lại đi kiếm tiền bao nuôi anh ta; vậy nhưng khi con trai lớn 4 tuổi, anh ta bỏ đi lấy vợ khác khiến cư dân mạng dậy sóng.

Mới đây, một tài khoản có nickname H.Y chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình lên diễn đàn kín dành cho chị em phụ nữ, đã lập tức thu hút nhiều bình luận và chia sẻ của cư dân mạng.
 
Theo câu chuyện mà H.Y chia sẻ, cô yêu một anh chàng lêu lổng, ăn chơi. Đến lúc cô có bầu thì anh ra rũ bỏ trách nhiệm và cả nhà anh kia yêu cầu cô bỏ thai, nhất quyết không cho làm đám cưới. Tuy nhiên, cô gái và bố mẹ đẻ quyết định giữ lại thai, không đồng ý làm chuyện thất đức ấy.
 
Rồi cô gái một mình mang bầu, vượt can sinh con ở nhà mẹ đẻ, bố của con cô vẫn lêu lổng, ăn chơi, gái gú. Con được 15 ngày, cô gái quyết định gửi bé ở nhà ngoại và đi làm để kiếm tiền. Tuy nhiên, một lần nữa, vì yêu mù quáng, cô ấy lại nghe theo những lời ngon ngọt của anh ta và chu cấp tiền nong cho anh ta ăn chơi. Đến lúc con trai hơn 3 tuổi, bất ngờ anh ta đi chụp ảnh cưới với một cô gái khác khi cũng nhỡ làm cô ta có bầu.
 
Tâm sự của người mẹ đơn thân đã nhanh chóng nhận được những bình luận và chia sẻ của chị em trong diễn đàn.

single-mom-112657696.jpg
Đoạn chia sẻ của H.Y
 
Toàn văn nội dung đoạn chia sẻ của cô gái như sau:
 
"Em là single mom. Nghìn nghìn vạn người đều không tin là em có con. Đây là con trai em, hơn 3 tuổi rồi ạ. Hôm nay em thực sự bế tắc mới ném tâm sự lên đây để nói chuyện cùng các mẹ.
 
Bố nó ngày xưa lúc yêu em cứ ngỡ là thật lòng với em lắm. Khi biết em có bầu tuyệt nhiên rũ bỏ trách nhiệm bắt em phá thai. Cả nhà nó từ lớn tới bé hùa theo bảo em bỏ đứa bé. Em vì thương con với gia đình em nhất quyết không làm chuyện thất đức như vậy nên nói với gia đình nó là không phá, để lại, tính cưới.
 
Trong thời gian em mang bầu thì nó gái gú đủ các trò. Em ở nhà mẹ đẻ. Cái ngày em đi viện sinh con, bố mẹ em còn phải bán lúa lấy tiền cho em đi viện nữa. Sinh xong mới được 15 ngày, em phải gửi con ở nhà cho bố mẹ em để đi làm, vì mẹ nó chửi em không làm được gì thì đừng nói nó, khi nào làm được thì hãy nói.
 
Lúc em đi làm đã xác định bỏ nó rồi. Vậy mà yêu vào lú đầu. Em thương nó hơn cả bản thân. Em đi làm vừa lo cho nó vừa lo cho con. Tiền nong có bao nhiêu 2 đứa tiêu chung. Em không tính toán gì. Có lần em bớt tiền bỏ vào lợn để gửi về cho con. Nó lô đề thua không có tiền trả hỏi nhưng em không đưa, nó đánh chửi em. Nói là em tính toán với nó. Trong khi em đã nói rõ là tiền em dành gửi cho con. Từ ngày em mang bầu tới ngày hôm nay là gần 4 năm trời chưa bao giờ nó đi làm cho con nó 1 đồng. Thi thoảng mẹ nó xuống nhà em thăm cháu thì cho cháu đc 500 nghìn. Có lần 1triệu. Nửa năm xuống thăm 1 lần. Lần gần đây nhất là gần 2 năm mới xuống thăm và cho cháu được 1triệu. 
...
Yêu nhau mấy năm trời khổ như * vậy. Em mang bầu mà không có ăn nhịn đói mấy ngày. Em khổ sao cũng được. Nghĩ làm cứ có tiền là lo cho nó. Sợ nó khổ. Chưa hề biết tính toán với nó bất cứ cái gì. Vậy mà còn bị nó đánh lên đánh xuống giữa đường. Nhiều lần nó đánh em nằm bất động...
 
Thời gian sống chung nhịn đói, cháo trắng, cơm trắng. Có cái gì khổ trên đời mà chưa trải qua đâu. Nó từng nói rất nhiều lần: bố mẹ nó đi làm xa nó từ nhỏ. Lớn lên chưa có ai tốt với nó như em. Rồi thề thốt đời này không cưới em sẽ không cưới ai khác. Nếu cưới ai khác ngoài em ra đường xe tông chết, rồi trời đánh chết....
 
Hôm nay, em nhận được tin nó đi chụp ảnh cưới. Vợ sắp cưới của nó đang có bầu. Giờ chuẩn bị cưới. Nhà xây xong rồi. Giờ cưới vợ đẹp con có sẳn. Cái kết đẹp hơn trong phim...
 
Ngày xưa em với nó không cưới, vì nó không chịu nhận con. Nó kêu nó còn tuổi ăn tuổi chơi chưa làm gì, không thể nuôi được con các mẹ ạ. Nó gái gú trăm bề em vẫn bỏ qua hết. Bài bạc cắm xe, tiền nong lấy của em bao nhiêu em không hề tính toán. Em vẫn nhịn để trả nợ. Vậy mà nó vẫn không chịu cưới lý do chính là nhà em nghèo. Ngày xưa cũng mệnh công chúa, bố mẹ làm ăn thua lỗ phải bán đất bán nhà mà. Khi đó nhà em nghèo lắm. Nhà nó kinh tế bình thường nhưng vẫn chê nhà em nghèo. Cả nhà nó kêu em lừa úp nó. 
 
Em mới về thăm con. Giờ thằng bé lớn rồi biết nhiều cái rồi. Hôm đang ngồi ăn cơm, tự dưng nó xem tivi xong bảo "con cũng có bố mà, con cũng có bố A. mà". Không rõ ai nói với nó. Nghe nó nói xong câu đó em ứa nước mắt không ăn nỗi cơm. Hôm sau nó sang nhà hàng xóm chơi, nó nói với người ta là "con cũng có bố mà, bố con đi làm ở xa xa ".
 
Các mẹ hiểu được cảm giác của em không. Nhìn thấy thằng bé em chỉ muốn khóc. Em hận bản thân mình vô cùng. Chính em làm khổ thằng bé, làm khổ bố mẹ em, làm single mom đâu phải dễ dàng. Ốm đau lăn ra đi làm vẫn không đủ nuôi con.
 
Hôm nay nhận được tin bố nó đi chụp ảnh cưới lấy vợ khác. Có con với người ta làm bao ấm ức tủi nhục bao nhiêu năm em không thể quên được. Ông trời không có mắt với em hay vì em không đủ tốt nên không xứng đáng được như người ta?"
 
Ngay sau khi H.Y chia sẻ, nhiều chị em đã vào bình luận và khuyên bảo người mẹ này. Hầu hết đều khuyên người mẹ buông bỏ và không nên làm khổ bản thân, làm khổ con mình khi vấn vương vào người đàn ông phụ bạc đó.
 
Maria M bình luận: "Người như vậy bỏ không tiếc chị à. Hãy cố gắng vì con vì gia đình, đừng nên tin một gã đàn ông luôn làm khổ mình."
 
Minh Hoàng Ng. cũng chia sẻ: "Vậy là bạn hết nợ đấy. Lấy về bạn chắc chắn không hạnh phúc. Con xinh thế là hạnh phúc lắm rồi. Chúc bạn sớm cân bằng".

single-mom2-112717976.jpg
Dân mạng chia sẻ với nỗi đau của H.Y
 
Nickname Lang Hương cũng bình luận: "Em ơi yên tâm ông trời có mắt đấy em ơi, em cứ cố gắng làm yêu thương con cho thật đủ đầy, phụng dưỡng bố mẹ mình. Còn cái loại như thế em có bám vào nó thì cũng khổ cả đời thôi, em dứt được nó ra là cái tốt. Đừng bao giờ dây vào cái loại đấy nữa".
 
Nguyễn Thị Hương cũng chia sẻ: "Cố lên em, không phải ông trời không thương em, không phải em không đủ tốt. Do ông trời sẽ dành cho em người tốt hơn đấy. Mạnh mẽ lên em gái à".
 
Hiện đoạn chia sẻ của H.Y vẫn liên tục nhận được bình luận, chia sẻ của cư dân mạng. Ngẫm rằng, phụ nữ sướng khổ đúng là do mình. Yêu sáng suốt, dứt bỏ ngay khi đối phương hiện ra bộ mặt gian dối thì đã không khổ về sau. Và hơn hết, mọi phụ nữ đều có quyền được yêu thương, không nên luyến tiếc những kẻ bội bạc để rồi khổ một đời.
Theo emdep.vn