Cô Renee Reese là một trong số ít những người vẫn giữ thói quen cất tiền trong ngăn đá tủ lạnh, song sau khi mất tới 35 nghìn đô (hơn 800 triệu đồng) chỉ vì thay chiếc tủ lạnh mới, Renee chắc sẽ phải nghĩ lại về cách cất giữ tài sản oái oăm này.

"Giấu tiền trong tủ lạnh. Tại sao không?" - Đây là suy nghĩ chung của những "thiên tài" nghĩ rằng họ có thể dễ dàng qua mặt những tên trộm khét tiếng nhất, chỉ bằng cách giấu tài sản ở chỗ mà không ai nghĩ tới, tuy rằng chính chủ nhân của nó cũng quên luôn.

Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn, nhưng cô Renee Reese, một trong những "nhà tâm lý học tội phạm" tài ba nhất quả đất đã quả quyết cho rằng cất tiền trong ngăn đá là cách giữ tiền an toàn nhất, bởi làm gì có tên đạo chích nào đủ...ngốc đến mức kiểm tra tủ lạnh để lấy tiền bao giờ đâu? Thêm vào đó, Renee cũng cho rằng cất tiền trong ngăn đá sẽ làm giảm thiệt hại của khoản tiền khi xảy ra...hỏa hoạn (quá chuẩn còn gì!). Hoàn toàn đồng ý với quan điểm này của cô Renee, nhưng dù bạn có giấu ở đâu đi chăng nữa thì cũng phải nhớ mà lấy ra lúc cần, chứ đừng có lâm vào tình trạng "thay tủ lạnh vứt luôn cả tiền" như người phụ nữ đen đủi này nhé!

1-1.jpg
"Giấu tiền trong két sắt" - Phương pháp bảo quản tài sản độc và lạ của những con người cẩn thận quá đà.
 
Chuyện là cô Renee vẫn thường giữ cọc tiền lên tới 35 nghìn đô Mỹ (khoảng hơn 800 triệu đồng) trong túi đựng thực phẩm quấn...giấy vệ sinh rồi cất vào tủ lạnh để đề phòng những lúc ốm đau bệnh tật còn có của để dành. Cô cho biết mình không thích để tiền trong ngân hàng cho lắm vì chứng ngạnh kết của Renee không cho phép cô di chuyển quãng đường xa quá thường xuyên được.

Cái "két" kì lạ của Renee dường như vẫn đang phát huy hết những ưu điểm của nó cho đến một ngày nọ, cô phải thay cái tủ lạnh cũ rích của mình để lấy một mẫu khác hiện đại hơn của hãng Costco. Lần chuyển giao tiền đầu tiên từ chiếc tủ lạnh cũ sang cái mới diễn ra không chút trở ngại nào, song khi chiếc tủ lạnh mới này hoạt động không như mong muốn, cô lại liên hệ với hãng Costco để đổi sang cái khác theo chính sách đổi trả của hãng này. Các nhân viên của Costco gần như ngay tức khắc xuất hiện trước cửa nhà cô Renee với một cái tủ lạnh mới toanh; và công việc lắp đặt, chuyển đồ từ máy này sang máy kia được thực hiện vô cùng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nhưng có lẽ việc chuyển máy diễn ra hơi nhanh chóng quá, vì cô Renee còn chưa kịp hí hửng vì cái máy mới hoạt động trên cả tuyệt vời, thì bà cô này đã nhận ra rằng cọc tiền cả nghìn đô đã không cánh mà bay mất rồi?!?

1-2.jpg
Khi nhìn lại thì số tiền của cô Renee đã "không cánh mà bay" từ thuở nào rồi. (Ảnh minh họa)
 
Hai mẹ con nhà cô Renee bắt đầu ngẩn tò te đứng nhìn nhau, bà mẹ thì đổ lỗi cho đứa con vì không nhanh tay cầm lấy cục tiền, còn đứa con gái thì lại trách mẹ sao quá bất cẩn lại để tiền trong tủ lạnh mà không nhớ ra. Tranh cãi một hồi, hai mẹ con mới tức tốc kéo nhau tới hãng Costco để tìm lại cái tủ lạnh kia, tìm được rồi cũng nhẹ nhõm phần nào, cho đến lúc mở ngăn đá ra và thấy bên trong hoàn toàn trống rỗng, hệt như tình trạng chiếc ví của bà cô Renee vậy.
Theo Kênh 14