Cố gắng nỗ lực để mình trở nên tốt hơn khác với việc bạn phải gồng mình để thay đổi bản thân sao cho bằng người khác. Bạn thân mến, bạn không cần phải như vậy.

Phụ nữ chúng ta, chẳng mấy ai tự hài lòng với cuộc sống của chính mình. Ai cũng nghĩ trong cái xã hội này, mình quả là một người phụ nữ bình thường. Và ai cũng cho rằng mình còn thua kém người khác. Phụ nữ mà, khi chẳng có gì để làm thì sẽ mang chính bản thân mình ra so sánh với những người khác.
 
Thử nghĩ mà xem, đã bao giờ bạn nhìn thấy người con gái khác và ao ước có được người chồng tâm lý, đứa con ngoan hiền như cô ta chưa? Rồi khi nhìn thấy bạn bè có chiếc váy xịn, bạn sẽ cúi xuống xem lại chiếc váy bình dân của mình để so sánh.
 
Mỗi lần họp lớp, nhìn thấy bạn bè ngày nào vẫn còn trẻ trung phơi phới. Bạn rồi sẽ lại chạnh lòng về nhà soi gương và tự chê mình bệ dạc. Cũng đúng thôi, những đứa con, những bộn bề của cuộc sống đã khiến người phụ nữ hao mòn thế đấy.
 
Phụ nữ mang trong mình một tính xấu, chắc hẳn ai cũng biết đó chính là áp đặt cuộc sống của người khác vào bản thân mình. Nhưng bạn biết không, thứ mà bạn ngưỡng mộ chỉ là bề nổi của tảng băng chìm.

1-224759506.jpg
Nhưng bạn biết không, thứ mà bạn ngưỡng mộ chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Ảnh minh họa
 
Có thể người bạn mà bạn cho là trẻ đẹp ngày hôm nay đang khao khát một thiên chức làm mẹ. Họ ước gì có được những vết rạn da hằn trên bụng. Cũng có thể đằng sau khuôn mặt được lấp đầy phấn trắng kia là một tâm hồn cô đơn vì đêm về chẳng có người tâm sự. Mà biết đâu, khi bạn đang cho rằng mình quá đỗi bình thường thì trong mắt người khác, cuộc sống của bạn chính là thứ họ hằng ao ước?
 
Phụ nữ lạ lắm, nhiều người vì nghĩ mình không nổi bật, không tài cán nên tìm đủ mọi cách để có thể có được thứ mình còn thiếu. Bởi vậy nên có không ít những cô gái vốn là con ngoan của bố mẹ, bước chân ra xã hội cũng chỉ vì cám dỗ đồng tiền và hào nhoáng mà bằng mọi giá để được xe xua, trưng diện.
 
Rồi thì có những người phụ nữ vốn là dâu hiền vợ đảm. Chỉ vì thấy cuộc sống nội trợ nhàm chán, chồng lại khô khan nên muốn tìm một thứ cảm giác mới lạ. Ban đầu thì ai cũng thích thú với những sự mới lạ ấy lắm. Thế nhưng càng về sau, những người phụ nữ này càng mất đi giá trị của bản thân mình. Thậm chí có người, vì chạy theo hạnh phúc phù phiếm mà phải đánh đổi cả gia đình, nhân cách.
 
Bình thường thì đã sao, có một cuộc sống êm đềm vẫn chưa đủ để bạn thỏa mãn? Bạn nên nhớ, cuộc đời của mỗi một con người đều giống những bản nhạc. Và trong bản nhạc ấy sẽ có đoạn hay, đoạn dở. Bạn mải miết nhìn vào những nốt nhạc hay của người khác nhưng quên nhìn lại những nốt nhạc cuộc đời mình.

v-224950783.jpg
Bạn mải miết nhìn vào những nốt nhạc hay của người khác nhưng quên nhìn lại những nốt nhạc cuộc đời mình. Ảnh minh họa
 
Phụ nữ này, mỗi khi bạn thấy mình già hơn những người bạn khác, hãy nhìn lại những đứa con của bạn. Chúng ngoan ngoãn, chúng giỏi giang đã là thành quả của năm tháng tuổi trẻ bạn quên bản thân mình.
 
Mỗi lúc bạn yếu lòng trước một người đàn ông lãng mạn hơn chồng, hãy trở về nhà và nhìn xem vợ chồng bạn đã cùng nhau nỗ lực biết bao nhiêu mới có thể ở bên nhau đến giờ phút ấy.
 
Đôi khi bạn cần cố gắng để đạt được một điều gì đó. Nhưng cũng có lúc, bạn cần phải chấp nhận bản thân và cuộc sống mà mình đang có được. Cố gắng nỗ lực để mình trở nên tốt hơn khác với việc bạn phải gồng mình để thay đổi bản thân sao cho bằng người khác. Bạn thân mến, bạn không cần phải như vậy.
 
Chắc chắn đọc xong bài viết này, bạn sẽ không bớt đi những sự so sánh khập khiễng. Nhưng ít nhất, mong bạn hiểu một điều rằng. Có những điều đối với bạn là rất bình thường, với người khác lại là cả bầu trời mơ ước. Và biết đâu, khi bạn cố gắng bằng mọi giá để thay đổi mình thì bạn đã vô tình trở thành một con người TẦM THƯỜNG.
Theo emdep.vn