Rolls-Royce vừa cho biết hãng sẽ cắt giảm 4.600 nhân sự giúp tiết kiệm khoảng 400 triệu bảng Anh mỗi năm nhằm đơn giản hóa việc kinh doanh và thu lại nhiều lợi nhuận.
 
rolls_royce_boxa-1.jpg
Rolls-Royce cắt giảm nhân sự

CEO Warren East đã tạo nên những sự thay đổi lớn cho Rolls-Royce trong suốt 3 năm quản lý hãng xe siêu sang này. Rolls-Royce đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự khi đang gặp phải vấn đề với việc sản xuất các động cơ máy bay gần đây.

Các phiên bản động cơ Trent 1000, được dùng cho máy bay Boeing 787 Dreamliner, có một số bộ phận không giữ được tuổi thọ dài như dự kiến, khiến hãng phải cho máy bay hạ cánh để kiểm tra.

CEO Warren East cho biết việc cắt giảm là điều cần thiết để giúp công ty đạt được mức tăng lợi nhuận tốt.
 
warren_east__jpxj.jpg
CEO Warren East, người đã tạo ra những thay đổi lớn trong 3 năm vừa qua.

Hãng xe siêu sang này sẽ tiết kiệm được khoảng 400 triệu Bảng Anh (khoảng hơn 12 nghìn tỷ đồng) mỗi năm trước khi bước sang năm 2021, nhưng sẽ khiến Rolls-Royce mất đi 500 triệu Bảng Anh (khoảng 15 nghìn tỷ đồng) trong sau các năm 2018, 2019 và 2020. Đó sẽ là chi phí phải trả một lần, cho phép họ bám đuổi mục tiêu thu về dòng tiền tự do.

Rolls-Royce hiện có khoảng 55.000 nhân viên trên toàn thế giới; trong đó, 26.000 người đang làm việc tại Anh. Lần cắt giảm gần nhất của Rolls-Royce là vào năm 2014, khoảng 5.000 người đã mất công việc tại hãng xe này sau một loạt các cảnh báo về lợi nhuận.

Rolls-Royce cho biết việc cắt giảm nhân sự sẽ chủ yếu diễn ra tại Anh, nơi đặt trụ sở của công ty và các bộ phận hỗ trợ. Riêng trụ sở tại thành phố Derby của Anh đã có 15.700 nhân viên làm việc.
 
rolls_royce_tru_so_tai_thanh_pho_derby_ecss.jpg
Trụ sở tại thành phố Derby của Rolls-Royce.

Nhà phân tích Sandy Morris cho rằng việc cắt giảm nhân sự của Rolls-Royce hiện tại chưa hợp lý, dù thị trường không hề bất ngờ về tuyên bố mà CEO của hãng mới đưa ra.

Rolls-Royce cho biết thêm, dù chi phí sửa chữa động cơ Trent 1000 thế nào, hãng vẫn sẽ tiếp tục bám đuổi dự báo về dòng tiền tự do cho năm 2018. 
Theo Tiền Phong