Mẫu xe máy bán chạy nhất thế giới, Honda Super Cub, sẽ được làm mới và bán tại Mỹ cùng Honda Monkey 2019. Đây hứa hẹn sẽ là sự quay trở lại đầy thú vị.
 
19_honda_super_cub_c125_34r_2_gpau-1.jpg
Super Cub sắp quay trở lại thị trường Mỹ

Honda Monkey và Super Cub C125 là hai mẫu xe phân khối nhỏ đã từng được bán ra tại Mỹ trước đây. Lần quay trở lại này, Honda sẽ mang đến các mẫu xe đời 2019.

Các mẫu xe này sẽ được trang bị nhiều tính năng hiện đại như đèn LED và màn hình kỹ thuật số, nhưng Honda vẫn giữ thiết kế gần giống với các mẫu xe đã xuất hiện từ giữa thế kỷ trước. Honda Monkey và Super Cub đã được tiết lộ lần đầu tiên tại Tokyo Motor Show hồi tháng 10 năm ngoái ở dạng concept nhưng Honda đã nhanh chóng sản xuất đại trà hai mẫu xe này. Cả hai đều được trang bị động cơ 125 cc thay vì động cơ 50 cc cũ.
 
19_honda_monkey_pearl_nebula_red_34r_2_xfsx.jpg
Honda Monkey mới có màu đỏ sắp trở lại thị trường Mỹ.

Honda Monkey ban đầu chỉ được sử dụng để đi dạo quanh công viên, nhưng mẫu xe này sau đó đã cho thấy sự phù hợp cho việc sản xuất số lượng lớn. Những chiếc Monkey luôn có giá rẻ, thú vị và mạnh mẽ khi sử dụng, những người nổi tiếng như John Lennon đã mua chiếc xe này chỉ để chạy quanh nông trại.
 
19_honda_monkey_wheel_r_2_vycs.jpg
Cả hai mẫu xe mới đều sẽ sử dụng động cơ 125 cc mới.

Mẫu xe Honda Monkey đời 2019 sẽ có 2 tùy chọn màu: Vàng (Banana Yellow) và Đỏ (Pearl Nebula Red). Điều thú vị ở chỗ các xe màu vàng sẽ không có phanh ABS, chỉ màu đỏ mới đươc trang bị ABS. Phiên bản Honda Monkey không ABS sẽ được bán với giá dưới 4.000 USD (khoảng 91,2 triệu đồng); trong khi để có phiên bản ABS, khách hàng sẽ phải trả thêm 200 USD nữa (khoảng 4,6 triệu đồng).
 
19_honda_super_cub_c125_abs_meter_2_qygc.jpg
Honda Monkey và Super Cub mới đều sẽ sử dụng màn hình kỹ thuật số.

Đối với mẫu xe Super Cub C125 ở thị trường Mỹ, phanh ABS sẽ là trang bị tiêu chuẩn, giá của mẫu xe này là 3.599 USD (khoảng 82 triệu đồng). Trong quá khứ, mẫu xe này đã từng được bán tại Mỹ từ năm 1958 đến 1974, và nó vẫn tiếp tục được sản xuất cho một số thị trường khác.
 
19_honda_super_cub_c125_rhp_2_ltvh.jpg
Mẫu xe huyền thoại Super Cub sắp quay trở lại thị trường Mỹ - ảnh 4 Giống như trước đây, màu xanh vẫn là màu chủ đạo của xe.

Đây vẫn đang là mẫu xe máy bán chạy nhất trên thế giới với hơn 100 triệu chiếc được sản xuất! Thế hệ mới của Honda Super Cub sẽ được trang bị công nghệ phun xăng điện tử, với một màu xanh duy nhất cho toàn bộ các xe. Mẫu xe này sẽ được bán chính thức từ 01/2019. 
Theo Tiền Phong