Land Rover Discovery là một mẫu xe tinh tế của Land Rover. Nhưng giờ đây, mẫu xe này sẽ không còn được sản xuất tại Anh nữa.
 
f6ac7ba3_jlr_slovakia_sscw.jpg
Land Rover sẽ đi ngược lại Brexit để sản xuất ôtô ngoài nước Anh?

Theo Bloomberg, Jaguar Land Rover sẽ chuyển việc lắp ráp mẫu Discovery sang nhà máy mới tại Slovakia, kết thúc việc sản xuất mẫu xe này tại quê nhà Anh. Quyết định này đi ngược lại với Brexit - Anh sẽ rút khỏi Liên Minh Châu Âu EU, gây thiệt hại tiềm tàng cho ngành công nghiệp trong nước. Và điều này sẽ dẫn đến việc cắt giảm nhân sự - nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, vì Jaguar Land Rover vẫn cam kết tiếp tục sản xuất các mẫu xe khác tại Anh.
 
61ca25bf_lr_solihull_vkus.jpg
Nhà máy Solihull ở Anh của Jaguar Land Rover.

Việc chuyển sản xuất mẫu Discovery nhằm giúp hãng xe này tái thiết khả năng sản xuất xe điện ở nhà máy Solihull, thuộc Tây Midlands ở Anh. Mẫu Range Rover và Range Rover Sport cũng vẫn sẽ tiếp tục được sản xuất ở Solihull, trong khi mẫu Discovery Sport và mẫu Evoque thế hệ tiếp theo sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Halewood phía bắc nước Anh.
Dù hãng xe này cũng có các nhà máy tại Trung Quốc và Brazil, và đang trong quá trình chuyển việc sản xuất sang nhà máy ở Slovakia, nhưng năm ngoái, Jaguar Land Rover vẫn là nhà sản xuất động cơ và ôtô lớn nhất nước Anh với hơn nửa triệu chiếc xe được sản xuất.
 
67f06975_land_rover_discovery_01_afzy.jpg
Mẫu Discovery của Land Rover sẽ được chuyển sang sản xuất tại Slovakia.

"Chúng tôi tự hào vì đã củng cố vị trí nhà sản xuất ôtô đứng đầu nước anh", CEO của Jaguar Land Rover, ông Ralf Speth cho biết. "Tuy nhiên, ngành sản xuất ôtô đang đối mặt với nhiều thách thức chắc chắn sẽ tác động đến niềm tin của người tiêu dùng, đặc biệt là ở Anh. Jaguar Land Rover phải thắt chặt tài chính nhất có thể để tiếp tục đầu tư vào công nghệ xe tự động, xe kết nối, và xe điện của tương lai".


 
Theo Tiền Phong