Ngày 2/4, Honda Việt Nam bất ngờ công bố tăng giá bán các mẫu xe nhập khẩu ASEAN miễn thuế với mức tăng 5 triệu đồng cho từng model.

Gần một tháng sau khi Honda Việt Nam công bố giá bán chính thức các mẫu xe nhập khẩu ASEAN miễn thuế, liên doanh Nhật Bản vừa tiến hành điều chỉnh tăng giá cho loạt model này. Lý do của việc tăng giá theo Honda Việt Nam là do hãng phải tính toán lại các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116.
 
tien_phong_honda3_ldpg.jpg
Bảng giá mới của các mẫu xe Honda nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan.

Mức giá bán lẻ mới cho các dòng xe Honda CR-V, Accord, Jazz và Civic đều được điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng ở tất cả các phiên bản. Theo bảng giá mới, Honda CR-V sẽ có giá bán từ 963 triệu đến 1,73 tỷ đồng. Giá bán Honda Civic từ 763 đến 903 triệu đồng. Mẫu xe Honda Jazz từ 544 đến 624 triệu đồng. Mẫu sedan hạng D Honda Accord có giá bán lẻ mới 1,203 tỷ đồng.

Theo Honda Việt Nam, hãng này nhập khẩu từ Thái Lan lô hàng hơn 2.000 xe diện miễn thuế ngay sau khi có hướng dẫn thực hiện Nghị định 116. Sau khi được thông quan, lô xe này đã được đưa đến các đại lý trên cả nước từ ngày 24/3.
 
tien_phong_honda2_samc-1.jpg
Loạt xe nhập khẩu Thái Lan của Honda Việt Nam vừa được điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng.

Trong cơ cấu sản phẩm ôtô của Honda Việt Nam hiện liên doanh này chủ yếu nhập khẩu các dòng xe từ Thái Lan và Nhật Bản về bán. Hãng này chỉ sản xuất, lắp ráp một dòng xe là Honda City.

Mức giá mới cho loạt xe nhập khẩu Thái Lan sẽ được áp dụng từ hôm nay (2/4). Các khách hàng đặt xe trong tháng 3 vẫn tính mức giá cũ. 
Theo Tiền Phong