General Motor và Honda đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển các bộ phận của loại pin mới dùng cho các mẫu xe điện.
 
honda_clarity_electric_vehicle_emnr.jpg
GM và Honda sẽ hợp tác phát triển pin điện thế hệ mới

Trước đây, hai nhà sản xuất đã thành lập liên doanh đầu tiên của ngành ôtô sản xuất hệ thống cell pin nhiên liệu hydro tiên tiến sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020. Và bây giờ, GM và Honda sẽ cùng cộng tác nghiên cứu chế tạo các thành phần pin hóa học, bao gồm các cell và module của pin, với hy vọng sẽ tăng tốc kế hoạch phát triển của cả hai công ty dành cho các mẫu xe chạy điện hoàn toàn.
 
chevrolet_bolt_1_768x416_kyhp.jpg
Chevrolet Bolt EV là một mẫu xe chạy điện hoàn toàn. Ảnh: Carscoops

Trong một phát biểu của cả hai công ty, liên doanh này hứa hẹn sẽ sử dụng công nghệ pin thế hệ mới chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ. Cộng nghệ pin này sẽ có mật độ năng lượng cao hơn, kích thước nhỏ hơn, và cung cấp khả năng sạc nhanh hơn cho các thiết bị trong tương lai.

Hai công ty sẽ cộng tác dựa trên hệ thống pin thế hệ tiếp theo của GM, và Honda sẽ lấy nguồn module pin từ GM. Mục tiêu hợp tác là kết hợp quy mô và hiệu quả sản xuất toàn cầu từ cả hai công ty để cung cấp giá trị tốt hơn cho khách hàng.
 
05_2017_honda_clarity_electric_tbss.jpg
Công nghệ pin thế hệ mới sẽ chủ yếu được sử dụng cho thị trường Bắc Mỹ. Ảnh: Carscoops

"Thỏa thuận hợp tác nhiều năm mới này cùng Honda sẽ chứng mình sâu hơn khả năng của GM  trong việc đổi mới trước ngành xe điện lợi nhuận cao", ông Mark Reuss, Phó Chủ Tịch phụ trách Chuỗi Cung Ứng, Kinh Doanh, Phát Triển Sản Phẩm Toàn Cầu của GM, cho biết.

"Với kinh nghiệm thập kỷ phát triển điện khí hóa và đầu tư chiến lược vào xe điện của GM, cùng lời cam kết của Honda, sẽ giúp đưa ra các giải pháp tốt hơn cho các khách hàng và tầm nhìn ngành ôtô không khí thải của chúng tôi". 
Theo Tiền Phong