Chỉ trong vòng 2 ngày đã xảy ra liên tiếp 2 vụ pin iPhone bốc cháy và phát nổ tại các cửa hàng của Apple (Apple Store) tại hai nước khác nhau trên thế giới.
 
pin-iphone-lien-tiep-boc-chay-phat-no-tai-cua-hang-apple-1.jpg
Apple Store tại Valencia, Tây Ban Nha, nơi xảy ra vụ nổ pin iPhone hôm 10/1. Ảnh: Phonearena

Sự cố mới nhất xảy ra lúc 13h30 (giờ địa phương) ngày 10/1, tại một cửa hàng của Apple ở Tây Ban Nha.

Truyền thông địa phương đưa tin, phòng chuyên sửa chữa iPhone tại Apple Store ở Valencia, Tây Ban Nha đã ngập ngụa trong khói sau khi một viên pin bốc cháy và phát nổ. Các nhân viên làm việc tại Apple Store đã cố gắng dập lửa và mở cửa sổ để khói bay bớt. Vì vậy, khi lính cứu hỏa và cảnh sát tới hiện trường thì mọi chuyện đã gần như ổn thỏa.

May mắn, không có bất kỳ ai bị thương tích gì trong sự cố.

Trước đó, hôm 9/1, một nhân viên của Apple Store ở Zurich, Thụy Sỹ đã bị bỏng nhẹ sau khi viên pin bên trong một chiếc iPhone bốc cháy. Tổng cộng có 7 người hiện diện tại hiện trường cần được sơ cứu, dù không ai phải chuyển vào điều trị tại bệnh viện.

Hai vụ việc trên đang làm dấy lên các quan ngại về sự an toàn của pin iPhone. Mới đây, Apple đã thú nhận đã cố tình giảm tốc độ của chip điều khiển ở iPhone 6 và những mẫu iPhone đời sau. Theo Táo khuyết, động thái này là giải pháp bắt buộc để ngăn chặn các thiết bị cũ hơn mang viên pin chai và suy giảm hiệu năng làm máy đột tử khi đối mặt với các nhiệm vụ phức tạp.

Trước phản ứng dữ dội của dư luận sau khi sự thật bị phanh phui, Apple quyết định giảm phí thay mới pin trên các mẫu iPhone bị ảnh hưởng từ 79 USD xuống còn 29 USD cho tới cuối năm nay. Do đó, nhiều cửa hàng chính hãng đang bận bịu với việc thay pin cho iPhone hơn thường lệ. Và thực tế này có thể làm tăng khả năng xảy ra các vụ pin iPhone bốc cháy và phát nổ như 2 sự cố kể trên.


 
Theo Vietnamnet