90% lượng iPhone X sản xuất ra không đáp ứng được yêu cầu. Đây là lý do dẫn đến việc ra mắt mẫu điện thoại này bị trì hoãn.

Theo một chuyên gia công nghệ, việc sản xuất các bộ cảm biến 3D phức tạp vẫn là vấn đề lớn đối với Apple. Bộ cảm biến được sử dụng trong tính năng FaceID là một trở ngại trong quá trình sản xuất ra những chiếc iPhone X.

h28ok-1.jpg

Trước đó, một bản báo cáo tài chính từng đưa ra nhận định rằng, chỉ 10% iPhone X đạt yêu cầu sản xuất. Điều này cũng đồng nghĩa Apple sản xuất 10 chỉ dùng được 1. 90% số iPhone X đã bị thải loại do không đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple.

Dot projector, bộ phận phát ra các tia chiếu, một phần của hệ thống Camera TrueDepth cũng là một trong những lý do dẫn đến sự chậm trễ. Điều này từng được khẳng định bởi Jeff Pu, nhà phân tích của Yanta Investment Consulting, một công ty tài chính có trụ sở tại Đài Loan.

h29ok.jpg

Jeff Pu kỳ vọng những chiếc iPhone X sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào giữa tháng này. Ông cũng hy vọng iPhone X sẽ được vận chuyển đến các thị trường khác ngay trong tuần tới. Tuy vậy, nhà phân tích đến từ Đài Loan đã cắt giảm dự đoán của mình về sản lượng iPhone X. Ông cho rằng, sẽ chỉ có khoảng 36 triệu chiếc iPhone X được tung ra thị trường trong năm nay.

Trước đó, những thông tin từ Apple cho biết iPhone X bắt đầu cho đặt hàng vào 27/10. Máy sẽ đến tay người dùng vào ngày 3/11.
Theo Vietnamnet