Đây được xem là bằng chứng hùng hồn nhất cho khả năng chinh chiến đường dài mà Model 3 sở hữu.


2-1514967765048-1.jpg
 

Dù vừa mới chính thức đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng mẫu xe Tesla Model 3 đã lập nên một kỷ lục cực kỳ ấn tượng: Thực hiện chuyến đi xuyên nước Mỹ nhanh nhất trong lịch sử xe điện.

 

Cụ thể, Alex Roy - tổng biên tập của The Drive cùng với Daniel Zorrilla - chủ nhân của Tesla Model 3 đã hoàn thành hành trình từ Los Angeles (miền Tây) đến New York (miền Đông) trong khoảng thời gian kỷ lục 50 giờ 16 phút 32 giây. Hai người đã xuất phát từ bãi biển Redondo thuộc ngoại ô thành phố Los Angeles, bang California vào ngày 28/12/2017, vượt qua quãng đường hơn 4.500 km và điểm đến là một khu đỗ xe tại Manhattan, gần tòa nhà Empire State.

 

Như vậy, Roy đã chính thức vượt qua thành tích tương tự do ông tạo nên vào năm 2016 cùng mẫu xe Model S và Autopilot khi hoàn thành chuyến đi sớm hơn 5 giờ, đồng thời xô đổ kỷ lục do Jordan Hart và Bradly D’Souza thiết lập vào mùa hè năm ngoái với mẫu S 85D.

 

Trong suốt hành trình của mình, Roy luôn sử dụng Twitter cá nhân để cập nhật tình hình, chủ yếu là về điều kiện thời tiết lạnh giá. Và việc luôn phải giữ ấm cho cơ thể cũng đã phần nào ảnh hưởng đến thành tích chuyến đi của họ. Tuy nhiên, nhờ đó mà chúng ta biết được khả năng chạy đường dài cũng như chịu đựng thời tiết khắc nghiệt của Model 3 tốt đến thế nào, đồng thời cũng cho thấy hệ thống mạng lưới sạc Supercharge của Tesla đã được thiết lập phổ biến trên toàn nước Mỹ. Roy và Zorrilla đã dành 100 USD để sạc điện cho phương tiện của mình trong suốt chuyến đi kéo dài hơn 2 ngày.

 

Hành trình của Roy còn được xem như một bài thử nghiệm chất lượng cho những mẫu xe mới này, một trong những vấn đề quan trọng nhất vẫn luôn thường trực trong đại đa số người tiêu dùng. Và cuối cùng thì chiếc xe cũng đã đến thành phố New York một cách an toàn bất chấp thời tiết lạnh giá.

 

 

Genk