Người mua nhà thông minh thường quan tâm đến hai yếu tố: giá trị sử dụng và giá trị gia tăng theo thời gian. Bất động sản Hà Đông đang quay lại thị trường với dự án điểm nhấn Samsora Premier 105 với mức giá cạnh tranh.

BĐS Hà Đông dẫn đầu về lượng giao dịch

Theo số liệu vừa được công ty tư vấn bất động sản Savill công bố cho thấy, quý III/2017, khu vực Hà Đông vẫn là tâm điểm hút người mua ở thực cũng như giới đầu tư, chiếm 23% tổng số lượng giao dịch trên thị trường.
 
a2_samsora105_bird_draft4_copy_mbcy.jpg
 
Sở dĩ khu vực Hà Đông có sự tăng trưởng mạnh vì có nhiều tuyến đường lớn được xây mới và cải tạo mở rộng. Nút giao Vạn Phúc - Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long - Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn - Văn Phú, … tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây: Hà Đông - Nam Từ Liêm - Cầu Giấy. Bên cạnh đó, đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sắp hình thành và tuyến xe bus nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã đi vào hoạt động đang tăng điểm cho các dự án cao tầng tại đây.

Ngoài yếu tố hạ tầng, điểm cộng thứ hai cho khu vực Hà Đông là việc xuất hiện hàng loạt các khu trung tâm mua sắm, tiện ích lớn. Đáng chú ý, việc Aeon Mall mở thêm trung tâm thương mại 200 triệu USD dự kiến hoạt động vào năm 2019 đang tác động mạnh đến khu vực này. Đại dự án này được dự báo sẽ trở thành điểm nhấn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội cho khu vực phụ cận, đặc biệt làm gia tăng giá trị các dự án liền kề. Trước đó,vào thời điểm năm 2015, việc khai trương Aeon Mall Long Biên cũng từng đẩy giá bất động sản lân cận tăng 2-3 triệu đồng/m2.

Điểm nhấn trung tâm quận Hà Đông

Xu hướng đô thị hóa và phát triển Hà Nội về phía Tây đang mang đến luồng gió mới cho bất động sản Hà Đông, tạo sức bật tăng giá trị và sinh lời cho khách hàng mua căn hộ để ở hoặc đầu tư. Hiện nay khi giá bất động sản ở khu vực này đã trở về mức hấp dẫn, nhiều khách hàng và nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm và quyết liệt xuống tiền.

Một trong số các dự án tiềm năng trong khu vực phải kể đến gần đây là Trung tâm thương mại, dịch vụ văn phòng và chung cư “Samsora Premier 105” tại số 105 Chu Văn An - Hà Đông được phát triển bởi Công ty CP Địa Ốc Sacom (Samland). Dự án tọa lạc tại vùng đất “địa linh nhân kiệt” cạnh làng lụa Vạn Phúc có tầm nhìn đẹp, mặt đường Chu Văn An rộng 35m, dễ dàng kết nối đến các tuyến đường huyết mạch như Quang Trung - Nguyễn Trãi, Tố Hữu - Lê Văn Lương.


 
Theo Tiền Phong