Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã được sơ tán khẩn cấp khỏi một trại tị nạn tại Nam Sudan sau khi xảy ra tình trạng bạo lực do biểu tình chính trị ở nước này.
 
Theo người phát ngôn của Phái đoàn Mỹ tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ Nikki Haley đã nhanh chóng sơ tán khỏi một trại tị nạn dành cho người vô gia cư ở Nam Sudan khi hàng trăm người biểu tình phản đối Tổng thống Salva Kiir kéo tới khu vực này gây náo loạn hôm 25/10.
 
Sau khi Đại sứ Haley được sơ tán khỏi trại tị nạn, các nhân viên an ninh của Liên Hợp Quốc đã phải xịt hơi cay để giải tán đám đông biểu tình. Bà Haley đã rời Nam Sudan và tiếp tục tới Congo - điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến công du tới châu Phi của đại sứ Mỹ.

haley-1-1508980560341-1.jpg
Đại sứ Haley thăm trẻ em tại trại tị nạn ở Nam Sudan (Ảnh: RT)
 
Liên Hợp Quốc xác nhận thông tin về vụ việc xảy ra tại Nam Sudan, đồng thời cho biết người dân cảm thấy bất mãn vì Đại sứ Haley không thể gặp họ do điều kiện gấp rút về thời gian của chuyến công tác.
 
Kể từ khi Nam Sudan tuyên bố độc lập năm 2011, Mỹ đã viện trợ cho quốc gia này hơn 5 tỷ USD. Năm 2013, Nam Sudan chìm vào một cuộc nội chiến khiến hơn 2 triệu người dân phải đi sơ tán.Theo Dân Trí