Marinova tử vong do bị đánh vào đầu và ngạt thở, điện thoại di động, chìa khóa xe, kính và một số quần áo của nạn nhân bị mất tích.Thi thể của nữ nhà báo Marinova (30 tuổi) được phát hiện hôm 6/10, gần một đường chạy bộ trên sông Danube, tại thị trấn Ruse, công tố viên thị trấn Georgy Georgiev cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ Mladen Marinov nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy vụ án mạng liên quan đến công việc của Marinova. Ông cho biết thêm rằng không có thông tin nào về việc cô bị đe dọa.

Bộ Nội vụ Bulgaria sau đó xác nhận rằng cô bị cưỡng hiếp. Trong khi đó, Thủ tướng Bungaria Boyko Borissov cho biết: "Các nhân viên điều tra giỏi nhất đã được điều đến Ruse phá án. Đã thu được một lượng lớn AND. Việc tìm thấy hung thủ chỉ là vấn đề về thời gian".

photo-1-15389890264451413010999.jpg

Nữ nhà báo Viktoria Marinova của đài truyền hình tư nhân TVN Bulgaria. Ảnh: Guardian


Nữ nhà báo này làm việc tại Đài truyền hình TVN có trụ sở ở Ruse – một trong những đài truyền hình được yêu thích nhất ở đông bắc Bulgaria. Cô là nhà báo thứ 3 bị sát hại tại Liên minh châu Âu trong một năm qua.

"Chúng tôi rất sốc. Chúng tôi chưa bao giờ nhận được lời đe dọa nào nhằm vào cô ấy hay đài truyền hình", một nhà báo tại đài TVN cho hay và thêm rằng anh và các đồng nghiệp rất lo ngại cho sự an toàn của họ. Anh mô tả Marinova "rất kỷ luật, tham vọng, luôn dồn hết tâm huyết vào những việc cô làm và là một người đề cao công lý".

"Đây là mất mát to lớn của đài TVN và chúng tôi xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới người nhà và bạn bè của cô", đài TVN đưa ra thông cáo.

Truyền hình địa phương đưa tin rằng Marinova đang cùng với một nhóm phóng viên điều tra các tập đoàn có liên quan tới các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng do EU cấp phí.

Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) bày tỏ rằng cơ quan này "bàng hoàng trước vụ sát hại man rợ". "Giới chức Bulgaria phải triển khai mọi nỗ lực và nguồn lực để tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra công lý", Tom Gibson, đại diện tại Liên minh châu Âu (EU) của CPJ, nói trong một thông cáo.

Theo Kenh14