Hotline: ‎0902 793 966
Thứ hai, ngày 18/12/2017
 • Tập huấn sử dụng máy cấy lúa

  Tập huấn sử dụng máy cấy lúa

  Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Kubota Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại XNK Tấn Hải tổ chức tập huấn mô hình máy cấy cho 50 học viên là nông dân và cán bộ nông nghiệp các huyện Cao Lãnh, Tân Hồng, Tam Nông, Châu Thành, Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự.

 • Chủ động canh tác lúa đông xuân

  Chủ động canh tác lúa đông xuân

  Theo Bộ NN-PTNT, vụ ĐX 2017-2018, toàn vùng ĐBSCL dự kiến xuống giống khoảng 1,6 triệu ha lúa từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2018.

 • Trồng rau nhút lãi 300 triệu đồng/năm

  Trồng rau nhút lãi 300 triệu đồng/năm

  Khi nhiều nông dân còn lúng túng chọn canh tác trên diện tích mặt nước thì bà Nhuẫn lại lựa chọn trồng rau nhút. Nhờ loại rau này, mỗi tháng bà bán được hơn 20 triệu đồng. Với 3 sào ao, rau nhút, rau muống, gia đình bà thu lãi 300 triệu đồng/năm.

 • Câu được con cá sủ vàng, trả 400 triệu vẫn chưa bán

  Câu được con cá sủ vàng, trả 400 triệu vẫn chưa bán

  Hai người dân Hà Tĩnh vừa câu được con cá nghi là cá sủ vàng. Đã có nhiều thương lái ngã giá 400 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn chưa bán.

 • Rau quả hướng đến mục tiêu 7 tỷ USD

  Rau quả hướng đến mục tiêu 7 tỷ USD

  Theo dự báo, đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam sẽ gấp hơn 2 lần hiện nay, đạt 7 tỷ USD. NNVN đã có cuộc phỏng vấn GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Trồng trọt về cách làm để đạt được mục tiêu kỷ lục này.

 • Thanh long Bình Thuận lao đao vì giá sụt giảm kỷ lục

  Thanh long Bình Thuận lao đao vì giá sụt giảm kỷ lục

  Giá thanh long của tỉnh Bình Thuận giảm hơn một nửa (15.000 đồng/kg giảm còn 6.000 đồng/kg) so với cùng kỳ năm ngoái khiến người trồng thanh long tỉnh này lâm cảnh lao đao, thua lỗ nặng.

 • Hồ tiêu đến lúc phải thay đổi

  Hồ tiêu đến lúc phải thay đổi

  Chỉ còn 1 tháng nữa là người trồng tiêu bước vào vụ thu hoạch mới, trong bối cảnh giá hạt tiêu vẫn ở mức thấp. Xu hướng giá thấp có thể sẽ còn duy trì trong nhiều năm tới do sản lượng tăng cao trên toàn cầu.

 • Quảng Ngãi tìm lối ra cho dưa hấu

  Quảng Ngãi tìm lối ra cho dưa hấu

  Ngày 6/12, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin quy định của thị trường Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu nhập khẩu.

 • Doanh nghiệp kêu phiền toái vì Bộ Nông nghiệp kiểm tra chồng chéo

  Doanh nghiệp kêu phiền toái vì Bộ Nông nghiệp kiểm tra chồng chéo

  Nhiều doanh nghiệp phàn nàn về tình trạng kiểm tra nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chồng chéo, gây khó khăn...

 • Sầu riêng - trái cây bạc tỷ

  Sầu riêng - trái cây bạc tỷ

  Nếu vụ thuận từ tháng 5-7 âm lịch sầu riêng có giá bán từ 35.000-40.000 đồng/kg thì vụ nghịch từ rằm tháng chín đến tháng giêng năm sau sẽ có giá từ 80.000 -120.000 đồng/kg.

 • Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc chiếm 75,6%

  Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc chiếm 75,6%

  Từ đầu năm tới hết tháng 11/2017, kim ngạch xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc chiếm đến 75,6% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành.

 • Xuất khẩu cá tra sang Tây Ban Nha giảm tới hơn 70%

  Xuất khẩu cá tra sang Tây Ban Nha giảm tới hơn 70%

  Hiệp hội chế biết xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, riêng 10 tháng đầu năm xuất khẩu cá tra sang Tây Ban Nha đã giảm trên 70% và dự đoán cả năm sẽ giảm khoảng 60-75% so với năm 2016.

 • Nuôi gà an toàn để xuất khẩu

  Nuôi gà an toàn để xuất khẩu

  Ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đang gấp rút triển khai mở rộng các vùng an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi gà sạch để đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu.

 • Nghệ An: Xuất hiện thêm 3 ổ dịch lở mồm long móng

  Nghệ An: Xuất hiện thêm 3 ổ dịch lở mồm long móng

  Thông tin từ Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Quế Phong, trên địa bàn huyện vừa xảy ra 3 ổ dịch LMLM.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
go top