Phụ nữ ăn trứng, đậu phộng và đồ hải sản có vỏ như sò, vẹm, cua, tôm trong thời kỳ mang thai có thể bảo vệ con mình khỏi các triệu chứng dị ứng thực phẩm, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Experimental Medicine.

1-1.jpg
Ảnh minh họa

Theo các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi Boston và Trường Y Harvard (Mỹ), phụ nữ - nếu không bị dị ứng thực phẩm - không nên tránh các loại thực phẩm gây dị ứng trong khi mang thai hoặc cho con bú. Các chuyên gia cho biết chế độ ăn uống của mẹ có thể giúp trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có khả năng chống lại chứng dị ứng thực phẩm. Chuyên gia James R.Baker nói rằng nghiên cứu cho thấy các bà mẹ nên tự do ăn uống lành mạnh và đa dạng trong suốt thời kỳ mang thai cũng như cho con bú.

“Ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng trong thời kỳ mang thai và cho con bú sẽ không gây ra tình trạng dị ứng thức ăn ở trẻ sơ sinh, đồng thời có thể bảo vệ chúng khỏi dị ứng thực phẩm”, chuyên gia Baker nói thêm.




Theo Thanh niên