Với 2.230 chi tiêu, năm nay, đối tượng thi tuyển là học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM loại giỏi trong độ tuổi quy định, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên.
 
lop_10_TPHCM_FLIA.jpg
Các HS trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2016 tại hội đồng thi trường THPT Phú Nhuận

Thi viết bốn môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên.

Thời gian làm bài, các bài thi không chuyên như Ngữ văn và môn Toán là 120 phút; môn Ngoại ngữ là 60 phút. Các bài thi chuyên: mỗi môn là 150 phút.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2)+ điểm khuyến khích (nếu có). Trong đó, điểm các bài thi không chuyên ở hệ số 1, môn chuyên ở hệ số 2.

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán.

Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Riêng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được nhận HS tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác dự thi nếu có đủ điều kiện theo quy định của kỳ thi.

HS đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên:

+ Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên.

+ Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại 2 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Với tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Anh: Việc tuyển sinh được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường. Trong đó, HS phải đảm bảo các yêu cầu, cụ thể:

+ Điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên hoặc có chứng chỉ Cambridge PET đạt từ 70/100 hoặc FCE từ 45/100 điểm trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương;

+ Tốt nghiệp THCS loại Khá, Giỏi.

Về tuyển sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp:

Đối tượng tuyển sinh là HS tốt nghiệp THCS (hệ công lập) tại TP.HCM  có tham gia học Chương trình Cambridge được dự tuyển vào lớp 10 chương trình tích hợp.

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm thi Chương trình Cambridge, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 4 trường theo thứ tự điểm tuyển, đó là trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, trường THPT Gia Định, trường THPT Trưng Vương.

Điểm tuyển = (Điểm trung bình tuyển sinh 10) x 2 + Điểm trung bình của Chương trình Cambridge (trong đó điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích).

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tích hợp, HS vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Tuyển sinh vào trường Trung học phổ thông Chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định: Gồm các bộ môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, võ, cầu lông, quần vợt, bơi lội.

Đối tượng tuyển sinh là HS đã tốt nghiệp THCS và có đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 10. Trường còn được nhận HS tốt nghiệp THCS của các tỉnh khác nếu có đủ điều kiện theo quy định.

Đạt giải thể dục thể thao cấp quận, cấp Thành phố, hội khoẻ Phù Đổng.

Các em sẽ nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ ngày 25/5 đến ngày 20/6.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ra thông báo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và các lớp chuyên Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Gia Định năm học 2017 - 2018.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:
 
untitled-1-1490973336.jpg

Lịch thi

Thí sinh dự thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên trong 2 ngày 2 và 3-6 theo lịch sau:
 
untitled-2-1490973336.jpg


 
Theo Tiền Phong