Liên quan đến vụ cô giáo mầm non ở Quảng Nam bị phụ huynh đánh đến thủng màng nhĩ, đối tượng gây ra vụ việc đã bồi thường cho cô giáo và ra trình diện cơ quan chức năng theo yêu cầu.
 
Chị Lê Thị Lanh (vợ anh Phan Minh Thuận, người trực tiếp đánh cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai (giáo viên tại cơ sở mầm non Sen Hồng, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) thủng màng nhĩ cho biết: Từ ngày 30/6 đến nay, vợ chồng chị đều đặn ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để thăm hỏi tình hình sức khỏe cô giáo Mai.
 
H12.jpg
Cô Mai đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
 
Chị Lanh cho hay, để xảy ra sự việc như bây giờ thì vợ chồng chị xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trước mắt, gia đình đã gửi gia đình cô Mai số tiền 6 triệu đồng nhằm trang trải một phần viện phí. Sau đó, tổng chi phí điều trị bao nhiêu thì vợ chồng chị cam kết thanh toán hết.
 
Trong khi đó, bà Lê Thị Mai Xuân (mẹ ruột cô Mai) cho biết, sức khỏe của cô Mai vẫn còn khá yếu khi những cơn đau đầu vẫn chưa chấm dứt. Hiện tại, cô Mai đã được chuyển từ khoa Ngoại thần kinh sang khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để các bác sĩ điều trị chuyên sâu.
 
Liên quan đến vụ cô giáo mầm non bị hành hung này, Công an thị xã Điện Bàn cho biết, sáng 3/7, anh Thuận và anh Quy đã đến trình diện cơ quan chức năng sau khi nhận được giấy triệu tập. Tại trụ sở Công an thị xã, 2 người này đã thuật lại toàn bộ sự việc xảy ra hơn 10 ngày trước. Hiện Công an thị xã Điện Bàn đang củng cố hồ sơ để sớm công bố kết quả điều tra.
 
Như Dân trí đưa tin, chiều ngày 21/6, khi cô Mai và các giáo viên khác tại cơ sở mầm non Sen Hồng đang giao trẻ cho phụ huynh thì anh Phan Minh Thuận đưa con gái là bé gái Phan Thị Minh Thảo (5 tuổi, học sinh tại cơ sở mầm non) đến hỏi các giáo viên tại sao trên cơ thể của Thảo xuất hiện vết bầm. Sau khi xem vị trí bầm ở bẹn của cháu Thảo, các giáo viên tại đây khẳng định không ai bạo hành và lí giải lí do có thể cháu bị té.
 
Nghe xong, anh Thuận dẫn con về nhưng ít phút sau thì dẫn cháu Thảo trở lại cơ sở mầm non này cùng với một vài người khác. Đúng lúc này, cô Mai từ trong lớp chạy ra và chỉ kịp nghe anh Thuận hỏi một câu: “Cô Mai đúng không?” và sau đó cô bị anh Thuận và Quy (em vợ Thuận) đánh đến ngất xỉu.
 
Khoảng 23h30 cùng ngày, cô Mai được bệnh viện cho về nhà tịnh dưỡng và tiếp tục theo dõi. Đến ngày 23/6, cô Mai bị đau đầu, choáng váng, buồn nôn nên phải vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) kiểm tra. Kết quả, các bác sĩ chẩn khám cô bị thủng màng nhĩ.
 
Đến trưa 29/6, gia đình đã làm thủ tục chuyển cô Mai ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.


Theo Dân Trí