Francis đáp trả những người chế nhạo "tấm bằng sẽ không giữ ấm cho bạn vào ban đêm" bằng món quà của mẹ.

Kynnith Francis (24 tuổi) ở New York vừa tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina tại Greensboro với tấm bằng thạc sĩ về quản lý các vấn đề sinh viên. Để chúc mừng sự kiện này, mẹ Francis quyết định tặng cô một tấm chăn in thông tin từ bằng tốt nghiệp lên đó, BuzzFeed News ngày 15/8 đưa tin.

1.jpg
Món quà có một không hai của mẹ Francis. Ảnh: Twitter

Hình ảnh được Francis chia sẻ lên Twitter ngày 13/8 và nhận được gần 170.000 lượt thích. Cô nhắc lại câu nói mọi người thường kháo nhau: "Dù sao thì tấm bằng sẽ không giữ ấm cho bạn vào ban đêm" và bổ sung: "Nhưng giờ thì được rồi nhé".

Theo tân thạc sĩ, khoảng một năm trước, cô từng tâm sự với mẹ chuyện bị mọi người chê cười vì quá tập trung vào việc học mà không để ý đến yêu đương. Món quà bất ngờ của mẹ khiến cô cảm thấy ấm áp.

"Thứ sáu tuần trước, tôi nhận được một gói đồ ở cửa nhà. Khi mở ra, tôi biết đó là một tấm chăn, nhưng cho đến lúc trải chăn và thấy tấm bằng của mình in trên đó, tôi hoàn toàn bị sốc", Francis kể lại.

2.jpg
Francis vừa tốt nghiệp thạc sĩ về giáo dục. Ảnh: Twitter

Francis đã được đề nghị làm việc tại Đại học West Georgia từ khi chưa tốt nghiệp. Cô gái 24 tuổi nghĩ tấm chăn đặc biệt sẽ được giữ gìn và trao lại cho con sau khoảng 20 năm nữa.

"Tôi muốn các con tôi sau này hiểu rằng việc học tập rất vất vả, nhưng nếu tôi làm được thì chúng cũng làm được. Một khi đã vượt qua, tôi sẽ chúc mừng chúng theo cách của mẹ tôi", cô nói.


 
Theo Vnxpress