Ngôi nhà độc lạ được xây bằng 10 tấn socola thu hút sự chú ý của du khách, vừa chính thức thiết lập kỷ lục của Guiness.

Thoạt nhìn, du khách ngỡ tưởng đó là một ngôi nhà thông thường được xây từ gạch. Tuy nhiên, nó được dựng lên bằng vật liệu rất độc đáo - từ 10,4 tấn socola và cao 2,4m. Ngôi nhà socola độc đáo ở Brazil chính thức thiết lập kỷ lục mới của Guiness để trở thành công trình socola lớn nhất thế giới.
 
2-1.jpg
Ngôi nhà làm từ hơn 10 tấn socola ở Brazil
 
Đặc biệt hơn, công trình được xây dựng ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, nơi hiếm khi nền nhiệt hạ xuống mức dưới 20 độ C. Đây là công trình được thiết kế cho sự kiện Expocolate ở Uberaba, một thành phố ở bang Minas Gerais của Brazil.
 
Mọi vật dụng trong nhà đều làm từ socola
Mọi vật dụng trong nhà đều làm từ socola
 
Ngoài kiến trúc của một ngôi nhà thường thấy, các vật dụng bên trong cũng làm từ socola. Bên trong nhà, du khách còn thấy tạc 2 bức tượng mô phỏng nhân vật nổi tiếng của thành phố Uberaba.

Những món đồ từ socola được thiết kế y như thật
Những món đồ từ socola được thiết kế y như thật
 
Với trọng lượng và chiều cao "khủng", ngôi nhà socola của Brazil chính thức phá vỡ kỷ lục từng thiết lập trước đó. Năm 2015, tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) từng có công trình socola với trọng lượng 10,187 tấn - nhẹ hơn 301 kg so với công trình của Brazil.
 
pay-cen-chocolatehouse-08
Công trình cao 2.4m, chính thức phá vỡ kỷ lục cũ từng được thiết lập ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Kỷ lục Guiness công nhận công trình làm từ socola lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

Kỷ lục Guiness công nhận công trình làm từ socola lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại
 

Được biết, ngôi nhà socola ở Brazil là ý tưởng của 2 người dẫn chương trình nổi tiếng của quốc gia này - Ana Maria Braga và Louro Jose. Xuất phát từ sở thích ăn socola, cả hai quyết định tạo nên một tác phẩm để đời.
 

Hiện ngôi nhà socola ở Brazil vẫn đang thu hút sự chú ý của khách du lịch trong và ngoài nước

Theo Dân Trí