Thay vì đi máy bay, nhóm bạn trẻ quyết định tự lái xe sang Pháp và qua cầu Morandi đúng lúc xảy ra thảm họa.

2.jpg
Bốn nạn nhân trong vụ sập cầu (từ trái qua): Gerardo, Matteo, Giovanni và Antonia. Ảnh: Facebook.

Nhóm bạn Matteo Bentornati, Giovanni Battiloro, Gerardo Esposito và Antonia Stanzione là những chàng trai ở độ tuổi 20, sống ở Italy. Mùa hè năm nay, họ dự định cùng nhau đi du lịch Nice (Pháp) và Barcelona (Tây Ban Nha).

Theo Ansa, ban đầu, cả bốn người định đặt vé máy bay. Nhưng gần sát ngày khởi hành, họ quyết định chuyển sang lái xe. Trên đường từ Italy sang Pháp, họ qua cây cầu Morandi đúng vào lúc sự cố xảy ra, 11h30 ngày 14/8.

Sáng hôm sau, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của bốn chàng trai trong xe. Đại diện thành phố Naples, quê hương của các nạn nhân, đã thông báo tin buồn cho gia đình họ.

Các chàng trai nằm trong danh sách 39 người chết vì tai nạn sập cầu ở thành phố Genoa. Kỳ nghỉ hứa hẹn nhiều niềm vui ở Pháp của họ đã không thành hiện thực.

Những du khách là nạn nhân của vụ sập cầu còn có Stella Boccia, 24 tuổi và bạn trai người Dominica, Carlos Jesus. Cả hai chết khi đang trên đường trở về nhà sau kỳ nghỉ. Họ bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Bố Boccia nói: "Một phần trái tim tôi đã nằm trong đống đổ nát dưới chân cầu rồi".

 

Theo Vnxpress