Những nơi này đều được xếp hạng trong top địa điểm ma ám nhất trên thế giới bao gồm bệnh viện, nghĩa trang và lâu đài bị bỏ hoang.


1.jpg

Lối vào nghĩa trang máu ở Woonsocket, Rhode Island. Vào năm 1955, một cơn bão đã gây ra một trận lũ quét tại đây, cuốn đi 50 chiếc quan tài và xác chết xuống dòng nước chảy xiết. Nghĩa trang này nổi tiếng là nơi xuất hiện nhiều quả cầu bí ẩn lơ lửng kèm theo những tiếng động lạ.

1-1.jpg

Cách đây vài năm trong khu phố Xochimilco ở Mexico, người ta tìm thấy thi thể một cô gái chết đuối bí ẩn, bên trên là một con búp bê được cho là thuộc về người con gái xấu số kia. Để xoa dịu oan hồn người con gái này, người ta đã treo con búp bê ấy lên một ngọn cây. Năm 2001, người ta tiếp bị phát hiện một thi thể chết đuối ở cùng một chỗ cô gái chết cách 50 năm trước. Từ đó hòn đảo này trở nên khét tiếng, khách du lịch đã mang những con búp bê của mình để treo trên cây. Một số người đã đến thăm hòn đảo cho rằng họ đã nghe những con búp bê nói chuyện với nhau và thấy đầu của chúng di chuyển.

1-3.jpg

Hầm mộ Paris là nơi còn lưu giữ lại hài cốt của hàng triệu người xấu số. Những người cố xâm nhập vào đây nói rằng mình thật sự đã nhìn thấy những oan hồn bí ẩn.

1-4.jpg

Được xây dựng vào năm 1793, Slater là nhà máy dệt nước đầu tiên ở Mỹ. Họ sử dụng nhân công là trẻ em, có rất nhiều đứa trẻ đã bị thương và tử vong khi làm việc tại đây. Bây giờ nơi này trở thành một bảo tàng công nghiệp, du khách thường nghe thấy những âm thanh như là tiếng la hét của những đứa bé xấu số.

1-5.jpg

Nghĩa trang Magnificent Seven là nơi hàng chục ngàn người bị chôn vùi trong thế chiến thứ 2. Có rất nhiều bí ẩn không thể giải thích được tại đây, hình ảnh bóng ma cùng vô số hiện tượng bí ẩn thường xuất hiện giữa đêm khuya.

1-6.jpg

Nhà tù này trước đây là nơi hành quyết của rất nhiều tù nhân. Bộ phim kinh dị nổi tiếng The Shawshank Redemption cũng lấy bối cảnh và quay phim tại nơi này.

1-7.jpg

Nhà thờ trên đảo Poveglia đã bị bỏ hoang sau khi hàng người người đã chết vì bệnh dịch hạch tại đây. Năm 1576, khoảng 50.000 người, 1/3 dân số thành phố đã bỏ mạng. Hòn đảo này nổi tiếng là nơi bị ma ám, một bác sĩ đã bị những con ma rượt đuổi tới mức phải nhảy ra khỏi tháp chuông.

1-8.jpg

Được xây dựng vào năm 1889, nhà hát Sterling Sterling ở Derby, Connecticut, không còn được sử dụng. Người ta kể với nhau rằng có một con ma được cho là người giữ cửa tại đây, nó luôn ngồi ở chiếc ghế ở góc cuối cùng.

1-9.jpg

Có niên đại từ thế kỷ 14, lâu đài Château de Fougeret ở Queaux, Pháp, đã trở nên nổi tiếng khi những người qua đêm tại đây nói rằng họ đã nhìn thấy những con số, những giọng nói bí ẩn, những nhân vật kỳ lạ ở cửa sổ…Tòa nhà này cũng là nơi thường xuyên tổ chức những cuộc săn ma.

1-10.jpg

Theo truyền thuyết có một người phụ nữ bị giam giữ và bị chết trong căn buồng này tại Norton Conyers, North Yorkshire trong thế kỷ 18. Từ đó đến nay, người ta thường thấy có một oan hồn luôn ẩn hiện tại đây.

1-11.jpg

Lizzie Borden là con gái của Andrew, một nhà phát triển bất động sản đã tái hôn sau khi mẹ cô qua đời. Vào ngày 4 tháng 8 năm 1892, Andrew và vợ thứ hai của ông bị giết một cách bí ẩn. Một số người cho rằng linh hồn của Andrew và Abby, hai nạn nhân vẫn ở trong nhà cho đến ngày nay.

1-12.jpg

Trong một bữa tiệc tại tòa lâu đài Old Fort Niagara này, 2 người đang ông đã có 1 trận đấu 1 mất 1 còn và một người đã bị giết. Nhận ra rằng rất có thể mình sẽ bị truy tố tội giết người, người này đã cắt đầu người kia và dàn dựng để trông giống như là đã có một cuộc tấn công nào đó diễn ra. Tuy nhiên, người ta đã điều tra ra được và kẻ giết người đã bị treo cổ. Người ta nói rằng, vào đêm trăng tròn sẽ có một con mèo trèo ra từ cái giếng để tìm kiếm cái đầu đã mất.

1-13.jpg

Mont St Michel ở Normandy được cho là nơi diễn ra trận chiến đẫm máu giữa quân Pháp và Anh. Vì thế có rất nhiều linh hồn của những binh sĩ xấu số đã chết tại đây. Người ta đã cho xây dựng một nhà tù kiên cố, có rất nhiều sĩ quan cấp cao đã bị giam giữ và tra tấn đến chết ở đây.

1-14.jpg

Trong thế kỷ 17, bệnh dịch tấn công Mary King's Close bên dưới thành phố Chambers, nơi cư trú của người nghèo nhất ở Edinburgh. Năm 1992, một nhà thám hiểm tâm linh người Nhật đã mạo hiểm khá phá nơi này và bắt gặp Annie, một cô gái trẻ được cho là bị bỏ lại sau cái chết của cả gia đình. Phòng của Annie bây giờ đã trở thành điểm thu hút được nhiều du khách ghé thăm.

1-15.jpg

Tòa nhà hiện tại của khách sạn Banff Springs ở Canada có niên đại từ những năm 1920. Nơi này nổi tiếng là nơi có nhiều cặp đôi chọn đẻ nghỉ tuần trăng mật. tuy nhiên, có một cô dâu được cho là đã vấp chiếc váy cưới ở cầu thang khiến cô chết ngay tức khắc. Người ta thường bắt gặp hình ảnh của cô trên cầu thang, phòng khiêu vũ trong tư thế chờ đợi vị hôn phu đến mời mình nhảy.


 
Theo 24h