Phát biểu trước báo giới, Sergio Ramos đã kêu gọi các đồng đội nghĩ tích cực hơn sau khi bị loại khỏi World Cup 2018.

Giấc mơ chinh phục chức vô địch World Cup 2018 của Tây Ban Nha đã tan tành mây khói sau thất bại trước Nga ở vòng 1/8. Sau 120 phút thi đấu, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1. Cuối cùng, Tây Ban Nha đã thất bại sau loạt đấu súng với tỷ số 3-4.

2-1.jpg
Ramos cho rằng Tây Ban Nha xứng đáng ngẩng cao đầu rời khỏi World Cup
Thất bại này đã khiến những người Tây Ban Nha sụp đổ. Nhiều thành viên của Tây Ban Nha (trong đó có cả đội trưởng Sergio Ramos) đã khóc tức tưởi. Dù vậy, phát biểu trước báo giới, Sergio Ramos cho rằng toàn đội cần suy nghĩ tích cực hơn.
Đội trưởng Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi rời khỏi World Cup với những cái đầu ngẩng cao. Nga đã chơi với mục đích kéo trận đấu về loạt sút luân lưu ngay từ khi trận đấu bắt đầu. Đó là cách duy nhất để họ đánh bại chúng tôi.
Chúng tôi hy vọng đây không phải là kỳ World Cup cuối cùng của thế hệ này. Thật khó khăn khi bị loại theo cách này, với những cầu thủ chất lượng như vậy. Với tư cách đội trưởng, tôi tự hào vì những gì toàn đội đã làm. Chúng tôi đã trình diễn lối chơi tận hiến vì chiến thắng nhưng không thành công. Tôi và các đồng đội đã cố gắng hết sức”.
Sau thất bại của Tây Ban Nha, tiền vệ kỳ cựu Iniesta đã nói lời chia tay đội tuyển quốc gia sau 12 năm cống hiến.

 
Theo Dân Trí