Quan hệ Mourinho - Pogba đã căng thẳng tới đỉnh điểm và Mourinho đang yêu cầu MU ra lập trường rõ ràng: chọn ông hay Pogba.

MU đang xáo trộn nội tình do mối quan hệ giữa HLV trưởng Jose Mourinho và tiền vệ Paul Pogba. Sau trận hòa 1-1 trước Wolves, Mourinho được cho là đã tuyên bố sẽ không giao băng đội trưởng cho tiền vệ người Pháp sau sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bàn thua ở trận này.

3.jpg
Mourinho chất vấn Pogba trên sân tập vì một đoạn clip đăng tải trên Instagram

Mới đây một video ghi lại cảnh Mourinho đối chất trên sân tập với Pogba đã được công bố, với khẳng định rằng Pogba bị Mourinho mắng vì một đoạn clip anh và Andreas Pereira ngồi cười trên khán đài Old Trafford. Mourinho có vẻ đã tưởng nhầm rằng Pogba cười trong lúc MU bị Derby County dẫn bàn ở trận đấu vòng 3 League Cup, trận đấu mà sau đó MU thua trong loạt luân lưu, và ông đã phải được thư ký truyền thông John Allen giải thích rằng Pogba đăng clip quay từ hiệp 1, khi MU đang dẫn trước.

Đây chỉ là một sự cố mới trong mối quan hệ có vẻ đang ngày một căng thẳng giữa hai người và có hiểm họa gây chia rẽ nội bộ đội bóng. Và theo tờ The Sun, Mourinho đang đòi hỏi ban giám đốc MU có quan điểm rõ ràng về vấn đề này: CEO Ed Woodward và các thành viên ban giám đốc còn lại, tức bao gồm cả Sir Alex Ferguson, phải làm rõ ý muốn của họ rằng HLV người Bồ Đào Nha có tiếp tục làm việc ở MU hay không.

Giữa Woodward và Mourinho được đồn là có mâu thuẫn trong mùa hè qua do Woodward thất bại trong việc đưa về một trung vệ để cải tổ hàng thủ MU. Nhưng gần đây giữa họ có vẻ đã có sự đồng thuận về định hướng CLB, Mourinho cực lực bảo vệ Woodward khi một số fan MU thuê máy bay kèm băng-rôn chỉ trích Woodward và vị CEO người Anh đáp lại với tuyên bố CLB sẽ tiếp tục đứng đằng sau Mourinho trong cuộc họp Đại cổ đông.

4.jpg
Mourinho yêu cầu ban lãnh đạo MU chọn giữa ông và Pogba

Nhưng Mourinho muốn lời nói phải đi kèm hành động, và cụ thể ở đây là Woodward và Ban giám đốc sẽ phải chọn giữa ông hoặc Pogba. Mặc dù Mourinho đã bị chỉ trích một cách thích đáng cho phong độ trồi sụt lẫn lối chơi không đẹp mắt, nhưng Pogba không tự giúp mình khi có những phát biểu trên các mặt báo với hàm ý chê bai chiến thuật từ HLV trưởng của mình, giữa lúc bản thân thi đấu một cách cũng phập phù như phong độ của tập thể.

Woodward đã giúp đưa về Pogba với mức giá kỷ lục 89 triệu bảng vào năm 2016 và giờ ông sẽ đứng trước những lựa chọn khó khăn. Sau khởi đầu mùa bóng không mấy ấn tượng, trong vòng 1 tháng tới MU sẽ có những trận đấu hứa hẹn khốc liệt trước Chelsea & Man City ở Premier League và 2 trận gặp Juventus ở Champions League. Một lập trường rõ ràng về căng thẳng Mourinho – Pogba là cần thiết để con thuyền MU bớt nghiêng đổ trước đợt bão tới.

 
Theo 24h