HLV Jose Mourinho đã cảm thấy sợ bị M.U sa thải sau khi ông nhận được cú điện thoại từ Zinedine Zidane.

Zinedine Zidane (46 tuổi) được cho là ứng viên số 1 thay thế Jose Mourinho (55 tuổi) ở M.U. Mới đây, HLV người Pháp đã gọi điện để trấn an Mourinho rằng không hề có âm mưu nào diễn ra sau lưng nhà cầm quân này.

Theo tờ The Sun (Anh), Zidane sợ Mourinho nghĩ rằng ông liên kết vớ ban lãnh đạo M.U để đẩy HLV người Bồ Đào Nha khỏi Old Trafford, do vậy cựu danh thủ người Pháp này đã chủ động gọi điện thoại để giải thích mọi việc.

Zidane cũng tiết lộ với Mourinho rằng người đại diện của mình đã đặt câu hỏi rằng ông có muốn dẫn dắt M.U không, nếu như nhận được lời đề nghị từ phía đội bóng chủ sân Old Trafford. Theo những gì Zidane tiết lộ thì M.U vẫn chưa liên hệ với HLV người Pháp này.

7-1.jpg
Zidane đã gọi điện để giải thích cho Mourinho
 
Tuy nhiên tờ The Sun khẳng định rằng cuộc điện thoại từ Zidane đã khiến Mourinho lo lắng về tương lai của mình. Ông tin rằng ban lãnh đạo của M.U đã đánh tiếng với người đại diện của Zidane cũng như lên kế hoạch tìm người thay thế mình.

Ở mùa giải này, M.U đã để thua trước Watford, Tottenham và gần đây nhất là West Ham, khiến chiếc ghế HLV của Mourinho ở Old Trafford bị lung lay. M.U của Mourinho mùa này có khởi đầu tồi tệ nhất trong vòng 29 năm trở lại đây, thậm chí còn kém hơn so với triều đại của David Moyes (2013-14). Trong khi đó, mối quan hệ giữa Mourinho và Pogba đã bị rạn nứt và khiến phòng thay đồ của M.U bị chia rẽ.

Mourinho được cho là có 1 tuần để cứu vãn tình thế và thuyết phục Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward rằng ông có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng ở M.U.

M.U sẽ gặp Valencia vào ngày 3/10 và 1 tuần sau đó, họ sẽ tiếp đón Newcastle ở Old Trafford. Đây là cơ hội để Mourinho chứng minh rằng ông vẫn là HLV thích hợp dẫn dắt M.U.

Cựu trung vệ của M.U, Rio Ferdinand cho rằng ban lãnh đạo của "Quỷ đỏ" cần sớm đưa ra quyết định về tương lai của Mourinho: "Tôi nghĩ ban lãnh đạo của M.U phải đưa ra quyết định vào thời điểm này. Tôi nghĩ rằng các quan chức của CLB như Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward có lẽ đã bàn bạc về việc họ phải làm gì rồi. Ở phòng thay đồ của M.U, dường như không có sự đoàn kết. Ban lãnh đạo M.U cần đưa ra quyết định về Mourinho, về các cầu thủ và cách mà họ sẽ đưa CLB tiến về phía trước. Đội bóng có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết".

Theo Thể Thao Văn Hóa