Với pha lập công vào lưới Senegal, Keisuke Honda đã đạt cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp khi trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên ghi bàn ở ba kỳ World Cup.

Keisuke Honda đã trở thành người hùng giúp Nhật Bản có được 1 điểm trong trận hoà 2-2 trước Senegal, sau pha ghi bàn gỡ hòa 2-2. Với bàn thắng này, Honda đã trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên ghi bàn ở cả 3 kỳ World Cup.

26.jpg
Honda đang để lại những dấu ấn trong màu áo đội tuyển Nhật Bản

 
Trước đó, cầu thủ 32 tuổi từng ghi bàn ở World Cup 2010 và World Cup 2014. Tính đến hiện tại, Honda có 37 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia.
Ở hai kỳ World Cup trước, Honda đều là trụ cột quan trọng và có vị trí không thể thay thế. Tuy nhiên ở giải lần này, anh dự bị cho Kagawa nhưng luôn tỏa sáng mỗi khi được trao cơ hội ra sân.
Với kết quả hoà 2-2, Nhật Bản và Senegal đều có 4 điểm nhưng đội bóng của Honda xếp thứ 2 do thua kém chỉ số phụ. Nhật Bản có được lợi thế lớn để đi tiếp, khi chỉ gặp đội bóng đã bị loại là Ba Lan ở lượt cuối.
Ở trận đấu còn lại của bảng H, Colombia đã đánh bại Ba Lan với tỷ số 3-0. Falcao, Cuadrado, Mina là những cầu thủ lập công cho đại diện đến từ Nam Mỹ. Với trận thua này, Ba Lan coi như đã nói lời chia tay với World Cup 2018.

 
Theo Dân Trí