De Gea đã trải qua kỳ World Cup đáng quên. Anh là một trong những cầu thủ tệ nhất của Tây Ban Nha ở World Cup 2018.

World Cup 2018 là kỳ World Cup đầu tiên De Gea được bắt chính trong khung gỗ ở đội tuyển Tây Ban Nha. Dù vậy, người gác đền của MU đã để lại nỗi thất vọng ghê gớm.

4.jpg
De Gea đã trải qua World Cup 2018 thực sự đáng quên
Thống kê chỉ ra rằng, ở giải đấu năm nay, De Gea đã đối diện với 11 cú sút trúng khung thành (tính cả 4 quả phạt đền của Nga ở loạt sút luân lưu) nhưng người gác đền này đã để lọt tới... 10 bàn. Có nghĩa rằng, De Gea gần như đã bị đánh bại mỗi khi cầu thủ đối phương sút trúng đích.
Ở trận đấu với Nga, De Gea đối diện với 7 cú sút từ đội chủ nhà nhưng chỉ có 1 lần bóng đi trúng khung thành (cú sút phạt đền của Artem Dzyuba ở cuối hiệp 1) và De Gea đã bị đánh bại. Sau đó, thủ môn số 1 của MU không cản phá được cú sút phạt đền nào của Nga trong loạt sút luân lưu.
Trước đó, ngay trong trận ra quân ở World Cup 2018, De Gea đã bị chỉ trích khá nhiều sau sai lầm bắt bóng hụt từ cú dứt điểm của C.Ronaldo. Tuy nhiên, sau đó, HLV Hierro vẫn quyết định tin tưởng cầu thủ này. Dù vậy, anh đã không đền đáp được sự tin tưởng ấy.
Khi thi đấu ở MU, De Gea đã có nhiều pha cản phá xuất thần nhưng người ta không thấy được điều đó ở World Cup 2018. De Gea bị đánh giá là một trong những gương mặt tệ nhất của Tây Ban Nha ở giải đấu năm nay.

 
Theo Dân Trí